Công an huyện Cần Giuộc phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Đã đăng vào 28/09/2019 lúc 15:44

Nhằm nâng cao ý thức của cán bộ chiến sĩ trong công tác bảo vệ môi trường; nhất là tác hại của rác thải nhựa, Công an huyện Cần Giuộc tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân viên tạp vụ, cấp dưỡng của đơn vị.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Ban chỉ huy Công an huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền trong gia đình, bạn bè và nhân dân về tác hại của rác thải nhựa; hạn chế, tiến tới không sử dụng các sản phẩm nhựa, thay túi nylon, hộp xốp, chai nhựa bằng sản phẩm thân thiện với môi trường; không sử dụng chai nhựa trong các cuộc họp, hội nghị; không sử dụng túi nylon, hộp xốp để mang thức ăn vào đơn vị, tiến tới xây dựng mô hình “Công an huyện nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần”. Cấp dưỡng, tạp vụ phải sử dụng giỏ, túi thân thiện với môi trường đi chợ hằng ngày, phân loại rác thải nhựa và rác thải hữu cơ để xử lý. Đoàn viên, hội viên phải xung kích, tích cực tham gia phong trào như trồng cây xanh, thu gom rác thải, chất thải, hàng tuần tổ chức vệ sinh doanh trại đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Sau lời kêu gọi của lãnh đạo Ban chỉ huy, đoàn viên, hội viên phụ nữ Công an huyện đã hưởng ứng và tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh và thu gom rác thải nhựa trong khuôn viên đơn vị.

THÀNH PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn