Công an Long An tăng cường đảm bảo An ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 31/03/2020 lúc 10:43

Xác định công tác chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện phương châm “ 4 tại chỗ”: chỉ đạo tại chỗ – lực lượng tại chỗ – phương tiện tại chỗ – hậu cần tại chỗ; Công an Long An nâng cao tinh thần, nhận thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất trong toàn lực lượng Công an; trang bị khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ cho CBCS khi làm nhiệm vụ, nhất là các lực lượng tiếp xúc trực tiếp với người dân.

Theo đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH và Công an các địa phương tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm hộ nắm người, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện liên quan ANTT. Phối hợp lực lượng y tế tăng cường giám sát, phát hiện để cách ly y tế đối với người có nguy cơ lây nhiễm ngay từ cơ sở. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, thông tin đến người dân những biện pháp chủ động phòng ngừa dịch bệnh.Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và Công an các địa phương thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi buôn lậu, đầu cơ các mặt hàng vật tư, bảo hộ y tế phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố, nhất là các huyện biên giới nắm sát tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các địa bàn giáp biên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm quy định về xuất, nhập cảnh, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm những trường hợp đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh đo thân nhiệt khi người dân đến làm thủ tục đăng ký xe

Thượng tá Lê Tùng – Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết, hiện đơn vị đã phối hợp với Công an các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát hành khách trên 26 chuyến bay nhập cảnh Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua rà soát đã phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh về địa bàn tỉnh Long An. Trong đó, có 3 người nước ngoài (quốc tịch tây Ban Nha: 1, quốc tịch Mỹ: 2) sau khi nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Tân Sơn Nhất, người nước ngoài quốc tịch Tây Ban Nha đã đến làm việc tại Công ty trên địa bàn huyện Bến Lức, 02 người Mỹ đến huyện Châu Thành, tỉnh Long An; 07 trường hợp người Việt Nam sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, đến các huyện Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Hòa, TP Tân An. Các trường hợp này đang được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế; các trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Lực lượng Công an toàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện công tác đảm bảo ANTT phục vụ tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, tăng cường cán bộ làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT 24/24 giờ tại các cơ sở của tỉnh gồm Bệnh viện khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện khu vực Cần Giuộc, Bệnh viện khu vực Đồng Tháp Mười và Bệnh viện đa khoa Long An, Bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung Trường Quân sự huyện Bến Lức, cơ sở điều trị của khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Mộc Hóa.

Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng, Công an các địa phương đã phát hiện, làm rõ 7 đối tượng trên địa bàn Long An có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Trong đó, Công an huyện Cần Giuộc đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 1 đối tượng với số tiền 12 triệu 500 ngàn đồng, mời làm việc cảnh cáo, giáo dục 06 đối tượng.

Tình hình dịch bệnh hiện nay còn nhiều diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước đã bước sang giai đoạn mới, với nhiều khó khăn, thách thức hơn, lực lượng Công an Long An nói riêng đang nỗ lực hàng ngày, hàng giờ chung sức cùng toàn đảng, toàn dân phòng chống dịch bệnh dịch Covid-19.

                       Thanh Nhung

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn