Công an TP.Tân An đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính

Đã đăng vào 24/12/2019 lúc 15:40

 

Ngày 23/12/2019, Công an TP.Tân An tổ chức đối thoại trực tiếp với cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân về thủ tục hành chính (TTHC), giải quyết TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và công dân với tinh thần vì nhân dân phục vụ. Đại tá Trương Văn Chấm – Trưởng Công an thành phố chủ trị hội nghị. Tham gia đối thoại có hơn 100 đại biểu là đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Công an TP.Tân An đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính

Năm qua, Công an thành phố Tân An thường xuyên chú trọng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính.Trong 6 tháng cuối năm 2019, Công an thành phố đã tiếp nhận 4.519 hồ sơ trên các lĩnh vực, tất cả hồ sơ đều được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ giải quyết trễ hẹn; có 2.300/2.300 phiếu đánh giá hài lòng về quy trình, thủ tục và tinh thần, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố.Từ ngày 01/01/2020, Công an thành phố sẽ thực hiện việc tiếp nhận và trả hồ sơ về đăng ký, quản lý cư trú vào tất cả các ngày trong tuần (trừ các ngày Lễ, Tết nghỉ theo quy định).

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn đã có nhiều lượt ý kiến tham gia đối thoại, tập trung vào những vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính như: cấp chứng minh nhân dân, hộ chiếu cho người dân; đăng ký phương tiện giao thông; giấy xác nhận lý lịch tư pháp; thủ tục đăng ký xuất – nhập hộ khẩu; đăng ký và quản lý tạm trú, lưu trú… Đa số ý kiến bày tỏ sự hài lòng khi thực hiện thủ tục hành chính tại trụ sở tiếp công dân của cơ quan công an các cấp; đánh giá cao tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị ngành công an tiếp tục rà soát rút gọn hơn thủ tục hành chính; đặc biệt là phát huy hiệu quả “nụ cười công sở” của cán bộ, chiến sỹ trong giao tiếp, giải quyết thủ tục hành chính với người dân.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của nhân dân tại hội nghị đối thoại, đại diện Công an thành phố đã tiếp thu, giải đáp cụ thể. Việc đối thoại trực tiếp với nhân dân được Công an TP.Tân An tổ chức thường xuyên trong những năm qua. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm trực tiếp lắng nghe ý kiến nhân dân, kịp thời chấn chỉnh, giải quyết những băn khoăn vướng mắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, đem lại sự hài lòng cho nhân dân khi giải quyết các thủ tục hành chính đối với các đơn vị chức năng thuộc Công an thành phố./.

Kim Ngân-Lê Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn