Công nghệ Biofloc được Cần Đước chuyển giao đến nông dân nuôi tôm

Đã đăng vào 02/06/2017 lúc 11:09

Với mục tiêu hướng đến phát triển nuôi tôm ổn định và bền vững, huyện Cần Đước đã chuyển giao nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân ở các xã nuôi tôm của huyện, định hướng người dân nuôi tôm công nghệ cao để nâng cao năng suất đồng thời góp phần xử lý chất thảy, giảm ô nhiễm môi trường nước và hổ trợ phòng bệnh trên tôm.

Kỷ sư Ngô Hồng Điệp – trạm khuyến nông Cần Đước hướng dẫn nông dân chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm

Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ Biofloc là một trong những mô hình được các kỹ sư của Trạm khuyến nông huyện Cần Đước chuyển giao cho nông dân xã Tân Chánh, xã trọng điểm nuôi tôm của huyện với diện tích trên 900 hecta. Trong khi dịch bệnh trên tôm diễn biến phức tạp, thì công nghệ biofloc rất hiệu quả đối với nuôi tôm vùng bị xâm nhập mặn và ô nhiễm môi trường nuôi đã nhiều năm, phù hợp với quy mô nuôi nhỏ lẻ, quy mô trang trại. đầu tư theo công nghệ này có thể tăng số vụ nuôi lên từ 3-4 vụ/năm. Ngoài ra người nuôi giảm thay nước đến 98%, kiểm soát, khống chế được mầm bệnh, giảm chi phí nuôi tôm từ 15% đến 20%.

Quang cảnh buổi tập huấn

Hiện nay ngoài việc xây dựng mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại Tân Chánh và Tân Ân với diện tích trên 13.000m2, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Cần Đước cũng đã mạnh dạng đầu tư nuôi thâm canh và luân canh 1 vụ tôm-1 vụ lúa, từng bước tái tạo chất lượng môi trường ao nuôi, loại bỏ mầm bệnh của vụ nuôi trước, giảm thiểu thiệt hại rủi ro trong nuôi tôm, nâng cao năng suất và chất lượng.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn