Công tác hội phụ nữ ở một xã vùng sâu huyện Bến Lức

Đã đăng vào 03/03/2017 lúc 10:01

Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 3 xã Lương Bình – bà Trần Thị Kiều Nga (sn 1967) là người cán bộ Hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà bà tham gia.

Là Chi hội trưởng, bà Nga trăn trở để hội viên, phụ nữ được tăng cường kiến thức, cải thiện chất lượng cuộc sống, từ đó nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đặc biệt, trong công tác phát động xây dựng quỹ Hội, chị Nga vận động mỗi chị kinh tế khá và giàu đóng góp hàng tháng 5.000 – 10.000 ngàn đồng để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong phát triển kinh tế. Nhờ vậy đến nay số gia đình hội viên nghèo của ấp đã giảm đáng kể, chỉ còn 3 hộ, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện rõ rệt. Chi hội đã trở thành địa chỉ tin cậy để chị em có thể chia sẻ những khó khăn, những kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, động viên, giúp đỡ nhau vươn lên trong mọi hoàn cảnh..

Bà Trần Thị Kiều Nga, người chi hội trưởng tiêu biểu, hết lòng vì công tác Hội.

Bằng nghị lực và tình thương của người phụ nữ góa chồng dành cho con, chị Huỳnh Thị Gái (Sn 1967) ngụ ấp 1 xã Lương Bình đã chèo chống gia đình vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy con ăn học thành tài. Từ nỗi trăn trở làm thế nào để con được ăn học đến nơi đến chốn, hàng ngày bà Gái làm đủ mọi việc, như: phụ hồ, cắt cỏ, hái chanh thuê,..… Thấu hiểu nỗi vất vả, tảo tần của mẹ, em Võ Văn Huy, con trai chị rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập để không phụ lòng mẹ. Niềm vui đến với chị thật lớn, khi Huy thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa Tp. HCM. Kết quả đạt được của con là món quà, phần thưởng vô giá của người mẹ tảo tần, chịu thương chịu khó và hi sinh cả cuộc đời cho con. Là hội viên phụ nữ tiêu biểu, chị Gái tích cực tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương đề ra, để góp phần cùng chị em thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội và công tác giảm nghèo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc tại địa phương. 

Dù chỉ điểm qua 2 trong số hàng trăm tấm gương điển hình nhưng cũng đã lột tả được tinh thần cầu tiến, năng động, chịu thương chịu khó của các tấm gương phụ nữ huyện Bến Lức. Họ không những là tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà còn xứng đáng với đức tính vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn