Công tác thống kê lao động tự do bị mất việc làm do dịch Covid 19 còn chậm

Đã đăng vào 03/06/2020 lúc 13:10

 

Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 3 huyện là Tân Trụ, Thạnh Hóa và Châu Thành đã hoàn thành việc thống kê danh sách người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19. Danh sách đã được sở Lao động thương binh và xã hội trình UBND phê duyệt.

Người bán vé số được hỗ trợ trong mùa Covid 19

Trong đó, Châu Thành có 356 người, Tân Trụ có 648 người, Thạnh Hóa có 860 người. Đây là các đối tượng lao động tự do như: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; người thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách; tự làm hoặc làm việc tại hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe và những người bán vé số lưu động. Mức hỗ trợ theo quy định là 1 triệu đồng/người. Theo đó, tổng kinh hỗ trợ cho các đối tượng trên tại 3 huyện Tân Trụ, Thạnh Hóa và Châu Thành là hơn 1,8 tỷ đồng.

Do đây là đối tượng lao động tự do, không có giao kết hợp đồng lao động nên công tác thống kê gặp nhiều khó khăn vì thế quá trình triển khai thực hiện hỗ trợ cũng chậm so với các đối tượng khác. Đến nay, mới chỉ có 3/15 huyện, thị xã, thành phố hoàn tất danh sách lao động tự do bị mất việc làm do dịch Covid 19./.

                                                                                                                                               Duy Huệ- Võ Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn