Công ty NIVL tìm đối tác thu mua mía của người dân

Đã đăng vào 08/11/2017 lúc 9:35

Thời gian qua, công ty Cổ phần mía đường NIVL, huyện Bến Lức làm ăn không hiệu quả, thường xuyên nợ tiền thu mua mía của người dân khéo dài. Năm nay, tình hình cũng không khả quan hơn nên công ty đã phải tìm đối tác để hợp đồng thu mua mía niên vụ 2017-2018 của người dân.

Cuộc gặp giữa nông dân và đại diện công ty NIVL để tìm giải pháp thu mua mía

Mới đây, tại buổi gặp gỡ, trao đổi giữa công ty mía đường với các thương lái và nông dân 2 huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Công ty cam kết sẽ trả hết nợ thu mua mía của người dân trong vụ mùa trước với trên 3 tỷ đồng. Riêng tiền nợ hỗ trợ hoàn thành hợp đồng gần 20 tỷ kéo dài từ năm 2013 đến nay sẽ được thanh toán làm nhiều lần.

Nông dân lo lắng vấn đề tiêu thụ cây mía

Mọi năm, vào khoảng tháng 6, tháng 7, công ty đã ký hợp đồng thu mua mía của người dân nhưng năm nay đến thời điểm hiện tại, người dân đã bắt đầu thu hoạch mía nhưng công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ hợp đồng nào. Thậm chí, nhiều người lo ngại công ty sẽ ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến đầu ra của cây mía.

Tuy nhiên, với việc tìm được đối tác, công ty Cổ phần mía đường NIVL hứa sẽ đưa nhà máy đi vào hoạt động vào cuối tháng 11 này hoặc chậm nhất là đầu tháng 12 tới, tùy vào điều kiện thời tiết. Công ty cho biết, đơn vị đối tác sẽ đứng ra thu mua mía của người dân trong niên vụ mới và thanh toán mỗi tuần 3 lần và cam kết không để tái diễn tình trạng nợ người dân kéo dài như những năm trước đây./.

Duy Huệ-Võ Huy

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn