Cụm thi đua số 2 – tỉnh Long An: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020

Đã đăng vào 27/02/2021 lúc 9:02

 

Chiều 26.2.2021, tại huyện Bến Lức, Cụm thi đua số 2 gồm 7 huyện, thành phố: Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Châu Thành, Tân trụ và Thành phố Tân An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Cụm trưởng cụm thi đua số 2 chủ trì hội nghị.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng ngay từ đầu năm, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua các huyện, thành phố, đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội theo kế hoạch tỉnh giao và phát động phong trào thi đua yêu nước trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch. Các đơn vị trong cụm đã nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả nổi bật.

Tại huyện Bến Lức, năm 2020, mô hình cà phê doanh nhân tiếp tục được phát huy có hiệu quả, tác động chủ yếu là hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp tháo gỡ về thủ tục hành chính, thông thoáng trong đầu tư, có sự tham gia nồng cốt của chi hội doanh nhân trẻ huyện, thông qua mô hình này còn kết nối tạo điều kiện tốt cho các đơn vị thành viên của huyện, nhất là đối với các xã vùng xa, vùng sâu, quan tâm giúp đỡ các đối tượng chính sách, các đối tượng khó khăn,.. với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính được cải thiện với nhiều nổi bật như  đã tổ chức được họp trực tuyến tới 15/15 xã, thị trấn trong huyện. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đạt 99,86%.

Huyện Cần Giuộc tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” với 28 tổ hợp tác xã, 95 tổ liên kết sản xuất, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới.Thành phố Tân An với mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ gắn với mô hình 3 vui”, mô hình “Ngày thứ hai không viết gắn với mô hình hướng dẫn thủ tục hành chính trên Tivi” – mô hình này đạt giải nhì trong Hội thi viết “Sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Long An năm 2020” do tỉnh tổ chức.

Huyện Cần Đước xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản về môi trường” và “Khu dân cư kiểu mẫu” , được nhân dân hưởng ứng tích cực, các khu dân cư hiện nay không còn bãi rác tự phát và tình trạng bỏ rác tràn lan, góp phần tạo diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Huyện Đức Hòa cho chủ trương triển khai, thực hiện mô hình “vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân không xả rác thải trên lòng, lề đường và hệ thống sông, kênh rạch trên địa bàn huyện”, qua triển khai lồng ghép tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường, vận động toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xã văn hóa, đô thị văn minh.

Huyện Tân Trụ thực hiện “Chiến dịch hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hộ tịch” gắn với mô hình “Chính quyền thân thiện của dân, do dân, vì dân” và “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Huyện Châu Thành nổi bật với mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Bàn giao cho huyện Cần Đước làm Trưởng Cụm thi đua số 2 – tỉnh Long An năm 2021.

Kết quả, huyện Bến Lức nhất Cụm thi đua số 2, nhì là huyện Cần Giuộc, đứng vị trí thứ 3 trong cụm là thành phố Tân An.Thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 2 tiếp tục tập trung vào một số giải pháp sau: Chú trọng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của từng địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với chăm lo xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến; ghi nhận, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước…

Việt Hằng – Thanh Tâm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn