Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Thạnh tiếp xúc cử tri xã Nhơn Hòa Lập

Đã đăng vào 27/11/2020 lúc 12:50

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Thạnh gồm: ông Bùi Quốc Bảo, ông Nguyễn Thanh Cang và bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung vừa có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã Nhơn Hòa Lập. Cùng tham dự có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – ông Lê Thanh Đông, đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các ngành chuyên môn.

Tổ đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri Nhơn Hòa Lập

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhà nước cần thay thế những cây cầu sắt ván gỗ còn tồn tại trên đường tỉnh lộ 837 và sớm khắc phục sụt lún trên đường tỉnh lộ 837B để đảm bảo an toàn giao; đồng thời, quan tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng các tuyến đường dân sinh đấu nối các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn; quan tâm hạ thế điện ba pha, đầu tư xây dựng trạm bơm điện phục vụ sản xuất và giải quyết hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và người nông dân để duy trì và phát huy hiệu quả các trạm bơm. Việc triển khai đồng lúa ứng dụng công nghệ cao bước đầu phát huy hiệu quả nhưng cần phải có giải pháp duy trì nhân rộng trên toàn địa bàn huyện.

Cử tri cũng kiến nghị sớm có biện pháp quản lý, kiểm soát việc xây dựng nhà yến, nuôi yến tràn lan; cũng như tăng cường quản lý người dân xây dựng nhà ở cặp mé sông và phải có quy định chung giữa các địa phương. Nhà nước cần có sự kiểm tra, quản lý chặt chẽ chất lượng nước của các trạm cấp nước sinh hoạt đã giao tư nhân khai thác , để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Cử tri Nhơn Hòa Lập tham gia ý kiến

Cử tri cũng phản ánh một số ngân hàng khi xét hồ sơ cho người dân vay còn phải mua thêm bảo hiểm rủi ro làm tốn thêm chi phí cho người vay…. Ngoài ra, cử tri đề nghị địa phương xem xét hạ thế đường dây điện tuyến kênh Bùi Củ, Bùi Mới để giải quyết tình trạng người dân kéo điện vượt qua sông không đảm bảo an toàn; quy hoạch lại việc trồng cây xanh trước cửa nhà trên cụm tuyến dân cư…

Lãnh đạo UBND xã, chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh giải trình các vấn đề liên quan thuộc cấp quản lý. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh- ông Bùi Quốc Bảo cũng đã giải trình và thông tin thêm cho cử tri nắm các chủ trương, định hướng chiến lược phát triển của huyện, của tỉnh xoay quanh các vấn đề của tri quan tâm kiến nghị; đồng thời, ghi nhận những vấn đề ngoài thẩm quyền để kiến nghị tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Duy Thanh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn