Đại biểu HĐND Tỉnh làm việc tại Đức Hoà

Đã đăng vào 12/04/2017 lúc 10:27

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Hòa gồm các đại biểu Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với thường trực HĐND, UBND huyện Đức Hòa về việc tổ chức đóng góp nội dung trình kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh khóa IX. Ông Trần Văn Lành – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo HĐND, các ngành chức năng huyện đã tiếp và làm việc với đoàn.


Tại buổi làm việc, hầu hết các đại biểu đều thống nhất với nội dung các tờ trình của UBND tỉnh trình trong kỳ họp sắp tới. Song, cũng có một số đóng góp, kiến nghị xoay quanh Tờ trình số 46, 52, 53, 56 và 75. Trong đó Tờ trình 56 là tờ trình về việc đề nghị bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất và tổng mức ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2017 của tỉnh Long An, Tờ trình số 52 về việc thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, Tở trình số 53 về việc đề nghị ban hành nghị quyết điều chỉnh cục bộ Quy hoạch thủy lợi phục vụ sản xuất tỉnh Long An đến năm 2020; Tờ trình số 46 về việc thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Cụm công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa Đông, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa; tờ trình số 75 về việc phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức năm 2017.

Các đại biểu kiến nghị khi thông qua quy hoạch khu, cụm công nghiệp cần có kết nối xã hội để khi đi vào hoạt động sẽ đồng bộ giải quyết các vấn đề xã hội như giáo dục, y tế…; đồng thời, khi thực hiện quy hoạch cần nghiên cứu đặt trách nhiệm về môi trường. Ngoài ra, cũng có ý kiến đề nghị giữ nguyên diện tích cây xanh trong điều chỉnh lộ giới các tuyến đường để giảm tác hại ô nhiễm môi trường trong việc điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Cụm công nghiệp Hải Sơn. Bên cạnh đó, cần bổ sung danh mục thu hồi đất, diện tích đường Đức Hòa Thượng cần bổ sung tăng thêm…

Ông Phạm Văn Rạnh (trái) tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, thay mặt tổ ĐB HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Hòa – Bí thư Huyện ủy Đức Hòa-Nguyễn Văn Út đã ghi nhận và giải trình các ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Được biết, việc tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh được thực hiện theo tinh thần đổi mới, rút ngắn thời gian kỳ họp, tăng cường hoạt động thảo luận, đóng góp ý kiến trước tại các tổ đại biểu HĐND. Tại kỳ họp chỉ tập trung thảo luận trên hội trường với những vấn đề quan trọng, còn ý kiến khác nhau từ kết quả thảo luận trước của các tổ gửi về.

NHÃ PHƯƠNG-KIM THANH


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn