Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Đã đăng vào 26/11/2019 lúc 10:45

Ngày 25/11/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Tân Thạnh gồm: ông Nguyễn Thanh Cang, ông Bùi Quốc Bảo, ông Lê Sơn Hà và bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Long An khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 02 xã Nhơn Hòa Lập và Tân Lập. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo HĐND – UBND, các ngành chuyên môn huyện Tân Thạnh, lãnh đạo địa phương và hơn 60 cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Các cử tri bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà và những vấn đề kiến nghị tại kỳ họp trước đã cơ bản được giải quyết. Các cử tri kiến nghị Nhà nước cần tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng hàng gian, hàng giả vật tư nông nghiệp kém chất lượng; ngăn chặn tình trạng “cò lúa” móc nối thương lái ép giá nông dân. Sớm có chính sách hỗ trợ và định hướng cho nông dân vùng Đồng Tháp Mười chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp, có hiệu quả, nhất là đối với các khu đê bao khép kín. Cần đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các công trình nhà nước đã có kế hoạch thực hiện, mặt khác phải tăng cường công tác kiểm tra giám sát để đảm bảo chất lượng công trình lâu dài. Cần xem xét nâng mức phụ cấp đối với cán bộ chi hội ấp để an tâm công tác tốt. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh, kiến nghị một số đoạn đường giao thông nông thôn trên địa bàn 02 xã đã hư hỏng, xuống cấp; nước sạch và vệ sinh môi trường chưa được đảm bảo cần sớm được khắc phục..

Cử tri Tân Thạnh tham gia ý kiến

Qua đó, lãnh đạo xã và huyện đã giải trình các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền; tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiếp thu, giải trình thêm một số vấn đề cử tri kiến nghị, đồng thời ghi nhận các kiến nghị không thuộc thẩm quyền để phản ánh trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn