Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Đức Hoà, Bến Lức, TP Tân An

Đã đăng vào 13/06/2018 lúc 15:52

Sáng ngày 13/6/2018, Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX gồm: ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  ông Võ Thành Trí – Phó Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, ông Lê Quốc Dũng – Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – PCT UBND huyện Đức Hòa có buổi tiếp xúc với cử tri ở 3 xã: An Ninh Tây, An Ninh Đông, Lộc Giang, huyện Đức Hòa tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã An Ninh Tây.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Đức Hoà

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua: báo cáo dự kiến nội dung thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh, khóa IX; báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND tỉnh, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018, tiến độ, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8.

Cử tri An Ninh Tây tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc

Hầu hết cử tri thống nhất cao với những kết quả báo cáo của HĐND tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề bức xúc như: Cử tri mong muốn trường THPT An Ninh cần được sớm đầu tư hoàn chỉnh để phục vụ việc dạy và học tốt hơn; các ngành chức năng cần có biện pháp kéo giảm tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hiện nay, tuyến đường từ xã An Ninh Đông đến An Ninh Tây xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại, cử tri mong muốn được quan tâm sửa chữa, nâng cấp mở rộng; cộng với tình trạng  xe tải chở đất không che đậy làm rơi đất, cát trên đường làm ô nhiễm môi trường mùa nắng và trơn trợt  khi mưa xuống dễ gây tai nạn giao thông… Cần quan tâm đến chế độ chính sách cho gia đình thân nhân liệt sĩ và cán bộ chi hội ở các cơ sở, để đảm bảo phong trào địa phương được phát triển. Còn nhiều bất cập trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân cần được sớm chấn chỉnh. Đồng thời, cử tri yêu cầu các ngành chức năng tăng cường đấu tranh chống lại các phần tử xấu kích động nhân dân có hành vi vi phạm pháp luật.

Quỳnh Trang-Kim Thanh

Cùng ngày, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị Đức Hòa gồm các đại biểu Mai Văn Nhiều, Nguyễn Văn Út đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã vùng trung huyện Đức Hòa gồm: Đức Hòa Thượng, Đức Lập Hạ và Mỹ Hạnh Nam trước kỳ họp lần thứ 10, khóa IX.

 

Cử tri Đức Hoà tham gia ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có ý kiến kiến nghị về một số bất cập trong thủ tục đất đai và môi trường cũng như việc chi trả tiền trợ cấp cho người cao tuổi; một số trường hợp nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn khó khăn do thiếu quyết định; sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gây bức xúc cho người dân. Đồng thời, một số tuyến trong hệ thống kênh Thủy lợi Phước Hòa khu vực xã Đức Hòa Thượng không có nước; hệ thống thoát nước trên đường Tua 1-Gò Mối đi qua xã Đức Hòa Thượng còn hạn chế…

Nhã Phương

Tại buổi tiếp xúc với các đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm: ông Nguyễn Minh Lâm – PCT HĐND tỉnh, ông Tô Hòa Bình – Thư ký Ban đoàn kết công giáo huyện, ông Lê Thành Út – PCT UBND huyện, ông Phẩm Văn Phục – BT Đảng ủy xã Thạnh Đức, ông Nguyễn Văn Thượng – PBT Đảng ủy xã Bình Đức; cử tri xã Bình Đức, huyện Bến Lức đã kiến nghị với đại điểu HĐND tỉnh, huyện, các ngành chuyên môn các vấn đề như: sản xuất cây mía gặp khó khăn đề nghị tỉnh, huyện có giải pháp hướng dẫn người dân chuyển đổi cây trồng hiệu quả. Việc chuyển quyền sử dụng đất của các hộ dân khác hệ số k=1 trong các khu dân cư vượt lũ còn chậm; quan tâm duy tu, sửa chữa hạ tầng trong 2 khu dân cư ở ấp 2 và ấp 4.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Bến Lức tiếp xúc cử tri

Bên cạnh đó, cử tri còn đề nghị các ngành chức năng quan tâm đến việc phát hành thẻ BHYT đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, bởi hiện nay một số thẻ cấp cho người dân sử vài lần thì bị phai màu chữ. Kiến nghị UBND huyện và các ngành chuyên môn quan tâm có giải pháp để người dân trong xã được chuyển mục đích sử dụng đất lúa sang đất cây trồng hàng năm; cần quan tâm đo đạc lại đất công là kênh rạch để quản lý tốt hơn…

Kim Phượng – Thanh Tâm

Các cử tri phường 6, phường Khánh Hậu và xã Lợi Bình Nhơn – TP Tân An cũng vừa có nhiều ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tp. Tân An gồm các ông: Trần Kim Lân, Trần Minh Mẫn, Trương Văn Nghị, Trương Ngọc Toàn và Đại biểu HĐND thành phố gồm bà Mai Thị Xuân Phương, ông Mai Hùng Vương xung quanh các vấn đề như: chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, tình trạng mất an toàn giao thông, bảo hiểm y tế trên địa bàn. Kiến nghị đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, đầu tư thêm hệ thống chốt đèn giao thông trên địa bàn phường 6 và xã Lợi Bình Nhơn tạo điều kiện đi lại thuận lợi, an toàn cho người dân.

Cử tri TP Tân An tham gia ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại diện chính  quyền địa phương đã giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tiếp tục chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và trình lên kỳ họp thứ 10 – HĐND tỉnh khóa IX sắp tới./.

Ngọc Nhanh-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn