Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Thủ Thừa, Đức Hòa

Đã đăng vào 13/11/2019 lúc 10:16

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2019, ông Dương Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy Thủ Thừa, ông Đinh Ngọc Lâm -Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và bà Đặng Thị Ngọc Mai – Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thủ Thừa có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri 3 xã Long Thạnh, Long Thuận và Mỹ Thạnh của huyện Thủ Thừa.

Cử tri Thủ Thừa tham gia ý kiến

Cử tri các xã phấn khởi trước những kết quả tỉnh đạt được thời gian qua, và có nhiều ý kiến kiến nghị các vấn đề như: đường tỉnh 817 cần được nâng cấp sửa chữa tráng nhựa để giúp cho việc lưu thông của người dân dễ dàng hơn, vấn đề gây mất trật tự cần được tuần tra xử lý kịp thời, vấn đề rủi ro từ nạn tín dụng đen…Việc làm thủ tục chuyển nhượng đất đai hiện nay còn nhiều bất cập, Nhà nước cần quan tâm đến những người có công chưa được hưởng chế độ chính sách, điện lưới quốc gia cần kéo xuống vùng sâu, vùng xa phục vụ cho sản xuất nông nghiệp … Ngoài ra, cử tri rất quan tâm đến vấn đề đê bao thủy lợi nội đồng, các khu dân cư không có nơi sinh hoạt vui chơi giải trí.

Huỳnh Du

Tại Đức Hòa, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phúc-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An, Lê Quốc Dũng-Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tân Phú, Hòa Khánh Tây, Đức Lập Thượng và thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Đức Hòa

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có nhiều ý kiến như: có một số diện tích ở khu vực ấp Hóc Thơm 1, xã Hòa Khánh Tây chưa có đê bao, cử tri mong muốn hỗ trợ thêm cầu giao thông nông thôn vững chắc thay thế cho cầu cây tạm bợ bắt qua đọan kênh Sáng, xã Hòa Khánh Tây. Một số cây cầu thiết kế có chiều cao, độ thông thuyền còn khá thấp nên lo ngại ảnh hưởng đến việc tàu, thuyền thông thương vận chuyển nông sản. Đồng thời, cử tri đề nghị nên nhanh chóng cắm mốc tuyến đường kênh thủy lợi Phước Hòa. Đối với tuyến đường ĐT 823 nối với tuyến ĐT 830 hiện nay cần được lắp đặt đèn tín hiệu để đi lại an toàn hơn.

Cử tri Đức Hòa tham gia ý kiến

Từ khi thực hiện đề án 02 của Tỉnh ủy, việc cắt giảm phụ cấp của cán bộ đoàn thể ở ấp dẫn đến một số nơi thiếu người phụ trách. Ngoài ra, cử tri cũng ý kiến về việc chuyển quyền sử dụng đất của chồng tặng, cho vợ…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt chính quyền địa phương, các ngành chức năng và tổ đại biểu HĐND tỉnh giải trình các ý kiến cử tri quan tâm theo cấp mình quản lý. Đồng thời, ghi nhận và sẽ trình trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Nhã Phương- Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn