Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri TP Tân An, Cần Giuộc

Đã đăng vào 03/08/2017 lúc 15:14

Ngày 03/8/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị số 5 gồm ông Trần Kim Lân và Lê Văn Hưng có buổi tiếp xúc với trên 60 cử tri của các xã Lợi Bình Nhơn và phường 6, TP. Tân An sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021; thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp… Theo đó, cử tri xã Lợi Bình Nhơn và phường 6 phấn khởi với nội dung, chương trình, kết quả kỳ họp và đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu HĐND tại kỳ họp. Đồng thời, cử tri có nhiều ý kiến và kiến nghị về các vấn đề như: thực hiện tốt chương trình giải quyết việc làm cho thanh niên, bởi hiện nay có rất nhiều thanh niên sau khi tốt nghiệp Đại học trở về không có việc làm; cần quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh nước giải khát trên địa bàn; chất lượng khám – chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế..

Cử tri đặc biệt quan tâm đến chính sách bồi thường cho những hộ dân có phần đất nằm trong dự án “Đường vành đai thành phố”, chính sách hỗ trợ di dời, tái định cư; cần thông tin chi tiết về quy hoạch của dự án để người dân được biết; phần đất mở rộng hai bên đường để phát triển quỹ đất trong dự án đường vành đai cần cân nhắc hợp lý, công khai, minh bạch, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các bên…

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Kim Lân – Bí thư Thành ủy tân An tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri thắc mắc trong phạm vi thẩm quyền; đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Kim Ngân – Quang Huy

Cùng ngày (03/8) tại Cần Giuộc: Đại biểu HĐND Tỉnh Long An đơn vị số 13, gồm ông Nguyễn Hữu Tuấn – Trưởng ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Đức – Phó Giám đốc Công An tỉnh và ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Tỉnh, Ông Nguyễn Văn Đức báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh khóa IX, và tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của UBND tỉnh; kết quả trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp…

 

Tại buổi tiếp xúc, vấn đề cử tri quan tâm có ý kiến, kiến nghị đến HĐND Tỉnh: đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường tỉnh 830, dự án công ty A.C.M …làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Bên cạnh đó, cử tri còn quan tâm đến các công tác tư pháp, hộ tịch và nhiều vấn đề bức xúc khác.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Tỉnh, Ông Nguyễn Anh Dũng đã giải trình những ý kiến của bà con cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận tiếp thu những kiến nghị cử tri để trình lên kỳ họp HĐND Tỉnh tới.

 Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn