Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Long An khảo sát thực hiện chính sách pháp luật về hỗ trợ đào tạo nghề

Đã đăng vào 21/07/2018 lúc 9:24

 

Chiều ngày 20/7/2018, ông Trương Văn Nọ- trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Long An khảo sát thực hiện chính sách pháp luật về hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất tại huyện Đức Hòa. Bà Vũ Thị Hồng Hạnh-PCT HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Hồng Phúc-PCT UBND huyện và các ngành có liên quan cùng tiếp đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ năm 2013 đến nay, huyện Đức Hòa thực hiện công tác thu hồi đất 14 dự án với tổng diện tích hơn 1.250 ha; tổng số hộ bị ảnh hưởng phải di dời gần 12.800 hộ, tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ dân trên 3,2 nghìn tỷ đồng. Các chính sách pháp luật về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động có đất bị thu hồi được tập trung triển khai thực hiện; đồng thời huyện cũng tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm cho các đối tượng này. Tuy nhiên, do trong quá trình kê biên, hộ gia đình không đăng ký nhu cầu học nghề nên việc đào tạo nghề theo chính sách thu hồi đất chưa thực hiện đạt yêu cầu đề ra. Người lao động có đất bị thu hồi chủ yếu được UBND xã, thị trấn vận động học các lớp đào tạo nghề nông thôn. Tính từ năm 2013 đến nay, huyện Đức Hoà có 172 lao động thuộc diện thu hồi đất tham gia học nghề theo Đề án 1956.

 Huyện Đức Hòa kiến nghị cần sớm có hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và

giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất.

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Trương Văn Nọ đoàn ghi nhận những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện các chính sách về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động, đánh giá cao và ghi nhận những kết quả huyện Đức Hòa thực hiện được. Đồng thời, đề nghị huyện cần tập trung thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Nhã Phương-Kim Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn