Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị số 03 tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Đã đăng vào 26/06/2020 lúc 11:12

 

Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị số 03 tỉnh Long An gồm ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư Pháp của Quốc hội, ông Trương Phi Hùng – Phó Chánh thanh tra Sở y tế tỉnh Long An có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 – Quốc hội Khóa XIV với hơn 60 cử tri xã Tân Hòa, Nhơn Ninh và Tân Bình huyện Tân Thạnh.

Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị số 03 tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đều bày tỏ sự vui mừng và đồng tình cao với những kết quả kỳ họp thứ 9 – Quốc hội Khóa XIV. Song nhiều cử tri đã đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp và các chế độ chính sách như: Nhà nước cần có giải pháp khắc phục tình trạng nông sản được mùa rớt giá, nông dân bị thương lái ép giá; Cần khắc phục tình trạng bị ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu thường xuyên, đồng thời tìm thêm nhiều thị trường tiêu thụ để không bị phụ thuộc xuất khẩu sang Trung Quốc; Nhà nước cần kiểm soát giá cả vật tư nông nghiệp, phân thuốc tăng cao. Kiến nghị nhà nước cần xem xét lại các quy định về việc chuyển đổi đất trồng tràm sang trồng lúa còn rườm rà thủ tục gây phiền hà cho dân.

Cử tri Tân Thạnh kiến nghị chế độ cho cựu thanh niên xung phong

Giá điện hiện nay có nhiều mức giá, chưa thật sự ưu đãi với người dân, cần điều chỉnh thấp hơn, nhất là điện 3 pha phục vụ sản xuất. Kiến nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ chế độ phụ cấp cho cán bộ các chi tổ hội ở cơ sở; xem xét chế độ lương hưu cán bộ cấp xã còn quá thấp; cũng như xem xét chế độ cho đối tượng thanh niên xung phong neo đơn, chế độ cho bộ đội kinh tế đã phục vên xuất ngũ về địa phương nhưng chưa được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước… Ngoài ra, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến địa phương.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và thông tin thêm một số vấn đề liên quan để cử tri nắm rõ. Đại biểu quốc hội –  Hoàng Văn Liên cũng tiếp thu, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền và yêu cầu các Sở, ngành tỉnh cùng với địa phương phối hợp chặt chẽ để giải quyết tốt các vấn đề cử tri kiến nghị trong phạm vi cấp, ngành quản lý. Đồng thời, ghi nhận những vấn đề thuộc tầm vĩ mô để kiến nghị với Quốc hội và phản hồi cho cử tri trong thời gian tới./.

Duy Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn