Đại biểu Quốc hội Khóa XIV đơn vị số 3 tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Đã đăng vào 08/03/2021 lúc 16:22

 

Ngày 08/3/2021, tại huyện Tân Thạnh, đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tỉnh Long An gồm: ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, ông Trương Phi Hùng – Phó Chánh thanh tra Sở y tế tỉnh Long An có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 11 Quốc hội khóa XIV. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UB.MTTQ Việt Nam huyện và hơn 100 cử tri ở các xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại biểu Quốc hội Khóa XIV đơn vị số 3 tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đề xuất, kiến nghị các vấn đề xoay quanh đời sống xã hội như: Nhà nước cần xem xét hạ tuổi hưởng chế độ người cao tuổi xuống còn 75 tuổi; Các cấp các ngành cần quan tâm đầu tư các công trình phòng chống xâm nhập mặn ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười; Tăng cường kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp và xử lý thật nặng những trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng. Trong khi, giá cả nông sản bấp bênh, đầu ra không ổn định rất cần được nhà nước quan tâm hơn để làm sao đảm bảo cho người nông dân sản xuất có lợi nhuận. Mặt khác, nhà nước cần cần siết chặt quản lý thị trường, xử lý nghiêm hàng giả, gian lận thương mại. Các ngân hàng cần xem xét chính sách cho vay ưu đãi đối với người nông dân vì hiện nay chủ yếu là doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều hơn.

Cử tri Tân Thạnh tham gia kiến nghị với đại biểu Quốc hội

Cử tri các xã dọc Quốc lộ N2 cũng kiến nghị Bộ giao thông vận tải cho kết nối các đường dân sinh với N2 để thuận tiện trong việc lưu thông và phát triển kinh tế – xã hội. Các Sở, ngành tỉnh cần tăng cường quản lý tình trạng xe vận tải các công trình chở đất, đá rơi rải trên đường tỉnh lộ 837, để đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, cử tri kiến nghị huyện cũng cần tập trung đầu tư nhựa hóa đường Phụng Thớt, theo kế hoạch lộ trình vì hiện nay rất bụi; đầu tư hạ thế điện ở các khu vực vùng sâu, dân cư thưa thớt để thu hút dân sinh; huyện cần quy hoạch cụ thể từng khu đê bao và xây dựng để bao vững chắc để phát triển cây trồng và có chính sách hỗ trợ vốn để người dân chuyển đổi cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của tri và thông tin thêm một số vấn đề về quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, huyện để của tri nắm. Qua đó, đại biểu Quốc hội – ông Hoàng Văn Liên đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến khác để tiếp tục kiến nghị tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV sắp tới./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn