Đại biểu Quốc hội làm việc tại huyện Tân Thạnh

Đã đăng vào 26/08/2017 lúc 17:35

Ngày 25/8/2017. Ông Trương Văn Nọ, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, làm trưởng đoàn làm việc với huyện Tân Thạnh, về thực hiện chính sách pháp luật trong lĩnh vức sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp.

Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Thạnh có 1 cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ, có trên 85 cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mỗi năm tiêu thụ trên 35 ngàn tấn phân bón các loại. Huyện Tân Thạnh đã chủ động phối hợp với thanh tra sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An, tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện, trong năm 2017 đã phối hợp kiểm tra được 7 cơ sở, đã phát hiện 1 cơ sở vi phạm không đủ điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Đoàn đã đi kiểm tra, làm việc trực tiếp với cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ Trí Việt ở xã Kiến Bình và một sổ cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực trên địa bàn huyện. Hiện nay huyện cũng gặp một số khó văn đó là một số văn bản pháp luật thay đổi nhiều lần, làm ảnh hướng đến quả trinh tổ chức, triển khai thực hiện, phương tiện, thiết bị kiểm tra còn hạn chế…

Qua làm việc đoàn đã đánh giá cao huyện Tân Thạnh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật trong lĩnh vức sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp, đồng thời ghi nhận những vấn đề khó khăn, hạn chế của địa phương và của các cơ sở sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để trình lên Quốc hội trong thời gian tới./.

                                                                             KIM NHẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn