Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri Tân Thạnh, Mộc Hóa

Đã đăng vào 27/09/2018 lúc 9:55

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên, ủy viên thường trực Ủy ban tư pháp của Quốc hội, nguyên PCT UBND tỉnh Long An có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên tiếp xúc cử tri Tân Thạnh

Sau khi nghe các báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV đến nay; cử tri Tân Thạnh đã có ý kiến kiến nghị về một số vấn đề như: Tăng cường quản lý về an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường ở chợ nông sản ở Thạnh Hóa. Xem xét lại phụ cấp cho cán bộ ấp, phụ cấp thâm niên cho cán bộ ngành y tế. Quan tâm nâng cấp đường Quốc lộ 62. Đề nghị sửa đổi Luật hiến mô tạng, tạo điều kiện cho người hiến tạng được hưởng bảo hiểm y tế.

Cử tri Tân Thanh tham gia ý kiến

Riêng ý kiến của cử tri Mộc Hóa xoay quanh các vấn đề về: bình ổn giá xăng dầu, giá lúa bán ra thị trường ở các vùng trũng, vùng gò cao, điệp khúc được mùa mất giá trong thời gian gần đây. Kiến nghị đẩy mạnh hơn nữa việc kiểm soát tình hình gian lận thương mại nhất là tệ nạn buôn bán phân bón giả, gây ảnh hưởng năng suất, chất lượng nông sản của nông dân. Tăng cường các biện pháp phòng chống tham nhũng trong thời gian tới. Kiến nghị lán nhựa đoạn đường liên huyện Thạnh Hóa – Mộc Hóa.  Xử lý mặt đường các tuyến lộ đang thi công gây sình lầy vào mùa mưa, nâng cấp các đoạn đường hư hỏng xuống cấp ở xã Bình Hòa Đông; nối liền ánh sáng đèn đường đoạn nối liền xã Hòa Đông với Bình Phong Thạnh trên tỉnh lộ  817. Tìm hướng ra cho nông dân sản xuất chăn nuôi bò thịt. Tăng cường nguồn vốn giải quyết việc làm cho các xã khó khăn, giải quyết các vấn đề bất cập trong vay vốn có tín chấp tại các ngân hàng thương mại.

Cử tri Mộc Hóa tham gia ý kiến

Cử tri cũng kiến nghị cần thông tuyến khám chữa bệnh tại các cơ sở từ huyện đến thành phố, bổ sung danh mục thuốc BHYT cho những trường hợp mua thêm thuộc ngoài danh mục khi khám bệnh. Quy định, chế độ hỗ trợ cụ thể với cán bộ hội cơ sở, trưởng ấp công tác lâu năm sau nghỉ hưu và gia đình nuôi dưỡng cách mạng. Kiểm soát tình hình an ninh, pháp luật, văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay.

Đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa và các Sở ngành tỉnh Long An cũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến của cử tri; đồng thời, đại biểu quốc hội cũng ghi nhận các kiến nghị còn lại để trình lên kỳ họp thứ 6 quốc hội khóa XIV sắp tới.

Nguyễn Sao- Bé Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn