Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Thị xã Kiến Tường và huyện Đức Huệ

Đã đăng vào 24/11/2020 lúc 19:23

Đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Long An gồm ông Hoàng Văn Liên-Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư Pháp của Quốc Hội và ông Trương Phi Hùng-Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế vừa tiếp xúc với gần 100 cử tri trên địa bàn xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri thị xã Kiến Tường đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần thứ 10. Đồng thời, cử tri đề nghị các cấp chính quyền cần cấp thiết đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ 62 phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến các công trình xây dựng do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ lo ngại một số dự án có nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam không mang lại hiệu quả; kiến nghị nâng chế độ trợ cấp cho người thờ cúng liệt sĩ và tháo gỡ các vướng mắc trong chế độ chính sách đối với người có công… Ngoài ra, tình trạng sách giáo khoa tăng giá, các vấn đề khi đưa vào sử dụng bộ sách giáo khoa lớp 1 cũng được cử tri đề cập;

Cử tri Thị xã Kiến Tường nêu ý kiến trong buổi tiếp xúc

Các ý kiến của cử tri đã được đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Long An tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét. Còn lại các đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được Đoàn đại biểu trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc./.

Tuấn Hùng

Ông Trương Văn Nọ – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt tỉnh Long An cùng ông Đặng Hoàng Tuấn-PGĐ Sở giao thông-Vận tải vừa có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri huyện Đức Huệ.

Ông Trương Văn Nọ-Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội giải trình ý kiến trước cử tri huyện Đức Huệ

Nhiều ý kiến của cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc liên quan đến vấn đề hướng đầu tư phát triển kinh tế, phân vùng sản xuất, chăn nuôi phải phù hợp. Đồng thời, cử tri đề cập đến việc mở rộng tỉnh lộ 839 để đảm bảo lưu thông, ngăn chặn tình trạng xả nước thải ra kênh mương trong quá trình khai thác hầm đất tại xã Mỹ Thạnh Bắc, nước bơm lên làm chết cây trồng. Cử tri bày tỏ những khó khăn nông dân gặp phải trong việc chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ để cất nhà ở cùng ý kiến về việc chưa phát huy hết công năng đất khu dân cư. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị cần tăng nặng hình phạt đối với tội phạm buôn bán ma túy, các chất gây nghiện, kích thích; đề nghị thu hồi toàn bộ số tiền vi phạm ở tội phạm tham ô…

Cử tri huyện Đức Huệ nêu ý kiến trong buổi tiếp xúc 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An ghi nhận và gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn