Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Đã đăng vào 27/04/2018 lúc 10:10

Sáng ngày 26/4/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 3 tỉnh Long An gồm : Phó Chủ tịch UBND Long An Hoàng Văn Liên, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Trương Phi Hùng có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với hơn 120 cử tri xã Tân Bình, Kiến Bình, Nhơn Hòa và thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Tân Thạnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị sớm mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 62 và sửa chữa, nâng cấp Quốc lộ N2, Đường tỉnh 837 để thuận lợi hơn trong việc đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa. Nhà nước cần công khai, minh bạch và có thông tin chính thống việc xử lý các vụ án tham nhũng lớn vì chủ yếu người dân tiếp cận thông tin từ báo chí; nâng cao hiệu quản lý Nhà nước lĩnh vực an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm. Tình trạng vật tư nông nghiệp kém chất lượng, hàng gian, hàng giả tràn lan cần xử lý nghiêm và có biện pháp chế tài mạnh mới đủ sức răn đe. Mặt khác, ngành chức năng cần có định hướng để người dân chọn lựa cây trồng, vật nuôi phù hợp, hạn chế tình trạng chăn nuôi, sản xuất theo phong trào, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Về Đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy, biên chế, cử tri đề nghị ở ấp, khu phố giữ lại các chức danh cán bộ không chuyên trách vì công việc tại cơ sở nhiều. Khi ban hành chủ trương tinh gọn bộ máy, cần có chế độ, chính sách đi kèm để cán bộ, công chức, viên chức an tâm tư tưởng. Đối với Luật khi ban hành cần có văn bản hướng dẫn kịp thời để việc triển khai áp dụng luật được thuận lợi, tránh chồng chéo. Cần tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, kiên quyết xử lý mạnh hành vi ngược đãi, bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và tạo điều kiện tốt hơn nữa để trẻ em được học tập, vui chơi phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị một số vấn đề về cầu, đường giao thông, điện thắp sáng ở địa bàn nông thôn chưa đáp ứng yêu cầu sinh hoạt, đi lại của nhân dân.

Theo đó, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương giải trình các kiến nghị có liên quan. Thay mặt đoàn, ông Hoàng Văn Liên cũng giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến không thuộc thẩm quyền để kiến nghị trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Được biết, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 21/5 và dự kiến kết thúc ngày 15/6/2018./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn