Đại biểu quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Thủ Thừa

Đã đăng vào 09/12/2019 lúc 16:14

Ngày 09/12/2019, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Long An gồm ông Trương Hoà Bình, ông Trương Văn Nọ, ông Đặng Hoàng Tuấn có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với 130 cử tri của 4 xã Nhị Thành, Bình Thạnh, Bình An và thị trấn Thủ Thừa  và cán bộ huyện Thủ Thừa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Phạm Văn Cảnh  cùng tham dự.

Phó Thủ Tướng Trương Hoà Bình tiếp xúc cử tri huyện Thủ Thừa

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu quốc hội Đặng Hoàng Tuấn báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV. Đa số cử tri đều phấn khởi với kết quả kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, cử tri cũng đã trình bày thẳng thắn những đề xuất, kiến nghị, các nguyện vọng và những bức xúc của mình gởi đến đại biểu quốc hội  xoay quanh các vấn đề về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục, y tế và an sinh xã hội ở địa phương.

Cử tri Thủ Thừa tham gia ý kiến

Cụ thể như thực hiện BHYT toàn dân, người dân tự nguyện tham gia, nhưng đến khi khám chữa bệnh phải chờ đợi lâu, chuyển tuyến rất nhọc nhằn, khó khăn. Vấn đề giáo dục còn nhiều bất cập; nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm….   Vấn nạn ma túy tăng nhanh, kéo theo đó là tệ nạn xã hội cũng gia tăng, ngành chức năng cần sớm có giải pháp để hạn chế sự gia tăng của tệ nạn ma túy. Tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân; nhà nước cần tăng cường kiểm tra và có chế tài xử phạt nghiêm minh để có tác dụng răn đe. Nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nhà nước cần tăng cường công tác hậu kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật, để nông dân an tâm sản xuất…

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, huyện giải trình một số vấn đề của cử tri thuộc thẩm quyền cấp mình quản lí. Đồng thời, đại biểu quốc hội, Phó thủ tướng chính phủ Trương Hòa Bình giải trình thêm và ghi nhận các kiến nghị của cử tri để trình lên kỳ họp sắp tới./.

Ngọc Hân – Trung Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn