Đại diện chính quyền tỉnh Ibaraki, Nhật Bản khảo sát cơ sơ vật chất của Trường cao đẳng Long An và nguồn nhân lực của tỉnh

Đã đăng vào 02/12/2020 lúc 16:47

Hôm nay, ngày 2.12, đại diện chính quyền tỉnh Ibaraki, Nhật Bản đã đến khảo sát cơ sơ vật chất của Trường cao đẳng Long An và nguồn nhân lực của tỉnh nhằm phục vụ cho việc xây dựng quy trình hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động giữa tỉnh Long An và tỉnh Ibaraki theo tinh thần Bản ghi nhớ đã ký kết.

Đại diện chính quyền tỉnh Ibaraki nói chuyện trước sinh viên Trường CĐ Long An

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đại diện chính quyền tỉnh Ibaraki, cùng các công ty phái cử đã tham gia hội thảo định hướng và tuyển dụng việc làm Nhật Bản với sự tham gia của 200 học sinh trường Cao đẳng Long An. Qua đó, nhằm giúp các em tìm hiểu, định hướng sau khi ra trường tham gia làm việc tại thị trường Nhật Bản, đặc biệt là tỉnh Ibaraki.

200 học sinh trường Cao đẳng Long An dự hội thảo

Ngoài ra, đại diện chính quyền tỉnh Ibaraki, cùng các công ty phái cử cũng đã tham quan cơ sở vật chất của trường. Đây là đơn vị phối hợp đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng cho học sinh trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Tham quan cơ sở vật chất Trường CĐ Long An

Việc đại diện chính quyền tỉnh Ibaraki, Nhật Bản khảo sát, tìm hiểu nguồn nhân lực của tỉnh thể hiện một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh Long An và Ibaraki trong lĩnh vực lao động. Đây là điều kiện, tiền đề quan trọng để chương trình hợp tác Đào tạo nguồn nhân lực thông qua chương trình tuyển chọn, đào tạo và phái cử người lao động tỉnh Long An sang Nhật Bản làm việc sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần tạo hiệu ứng tích cực cho việc đẩy mạnh đào tạo lực lượng lao động có kỹ năng tay nghề chuyên môn phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH tỉnh nhà./.

                                                                                                                                          Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn