Đại hội lần VIII Hội kiến trúc sư Long An nhiệm kỳ 2020-2025

Đã đăng vào 09/12/2019 lúc 17:08

Ngày 7.12, Hội Kiến trúc sư Long An tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có GS.TS.KTS.Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội kiến trúc sư tỉnh hiện có 69 hội viên, với mục tiêu phát triển kiến trúc xanh, quy hoạch phát triển đô thị bền vững, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã xây dựng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, sáng tạo, xây dựng các đơn vị trực thuộc năng động và tổ chức hội vững mạnh. Theo đó, trong nhiệm kỳ đã có 2 công trình xanh được công nhận trong năm 2018, 3 tác phẩm kiến trúc được giải thưởng cấp tỉnh, TW. Từ năm 2015 đến nay, các kiến trúc sư của tổ chức tư vấn trong hội đã tham gia quy hoạch và thiết kế một số công trình quan trọng như: quy hoạch nâng cấp đô thị Tân An, Mộc Hóa, Hậu Nghĩa ….. và thiết kế các công trình văn hóa, giáo dục, y tế, trụ sở làm việc….Qua đó, đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp kiến trúc, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị của Long An trong 5 năm qua.

Với khẩu hiệu hành động “đoàn kết-dân chủ-đổi mới-trách nhiệm”, Đại hội đã thống nhất thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với 10 mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu. Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, trong đó, đồng chí Lưu Đình Khẩn –  giữ chức danh chủ tịch hội kiến trúc sư Long An nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh đánh giá cao vai trò của tổ chức hội và biểu dương những đóng góp của lực lượng kiến trúc sư vào sự phát triển quy hoạch kiến trúc đô thị tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng chí hy vọng thời gian tới, hội kiến trúc sư tỉnh là mái nhà chung, là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư để tiếp tục đóng góp nhiều công trình kiến trúc đẹp, có giá trị thẩm mỹ theo kiến trúc xanh, thân thiện và kết nối đô thị – nông thôn phát triển bền vững.

Dịp này, Hội kiến trúc sư Long An nhiệm kỳ 2015-2020 đã vinh dự nhận được bằng khen của Hội kiến trúc sư VN và bức trướng của UBND tỉnh với nội dung “Đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm”. Ngoài ra, 10 tập thể và cá nhân khác cũng đã nhận được kỷ niệm chương, bằng khen của Hội kiến trúc sư VN và UBND tỉnh.

Cũng trong Đại hội, ban tổ chức đã triển lãm hình ảnh hoạt động cùng nhiều công trình tiêu biểu của các kiến trúc sư, các đơn vị trực thuộc hội kiến trúc sư tỉnh trong nhiệm kỳ qua. /.

Duy Huệ – Minh Hồng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn