Đài Long An hợp tác thực hiện chương trình phát thanh “Qua miền Văn hoá”.

Đã đăng vào 28/11/2020 lúc 19:37

Chiều 27-11-2020, Đài PT và TH Long An tổ chức họp mặt, trao đổi kinh nghiệm với các Đài PT và TH đối tác về chương trình phát thanh “Qua miền Văn hoá”. Ông Lê Hồng Phước, Giám đốc Đài PT-TH Long An chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp giữa 4 Đài.

“Qua miền văn hóa” là chương trình do Đài PT-TH Long An đề xuất, được phối hợp thực hiện của các Đài PT-TH Tây Ninh, Trà Vinh và Bà Rịa -Vũng Tàu. Hàng tháng, mỗi Đài luân phiên thực hiện một chương trình được phát sóng trực tiếp cùng lúc trên sóng phát thanh của 4 đài. Thời gian phát sóng từ 8g30 đến 10 giờ sáng Thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng.

Chương trình “Qua miền Văn hoá” giới thiệu đến quý thính giả những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, địa danh du lịch, lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống, đặc sản, ẩm thực, sinh hoạt văn hoá, nghệ thuật đặc trưng của mỗi vùng miền.

Ông Lê Hồng Phước, Giám đốc Đài PT-TH Long An phát biểu

Được thể hiện dưới hình thức phát thanh thực tế, đây là chương trình mang tính chất giao lưu giữa người dẫn chương trình, khách mời phòng thu là những diễn giả, chuyên gia, các nhà nghiên cứu về văn hoá, lịch sử. Thính giả nghe đài cũng có thể gọi điện, nhắn tin giao lưu, đóng góp ý kiến với người dẫn chương trình và diễn giả. Bên cạnh đó, đội ngũ phóng viên tại hiện trường tường thuật, phỏng vấn người dân địa phương, du khách gần xa thông qua những ghi nhanh, phóng sự tạo không gian sinh động, hấp dẫn cho chương trình.

Lãnh đạo các Đài Trà Vinh, Tây Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu dự họp.


Ngoài việc phát sóng vô tuyến của các đài, chương trình còn được phát online, cập nhật, lưu trữ trên trang web và các mạng xã hội để tăng tính tương tác cho chương trình.

Lãnh đạo và đội ngũ những người thực hiện chương trình của các đài cũng trao đổi kinh nghiệm về mở rộng đề tài, nội dung, đổi mới phong cách thể hiện, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng kỹ thuật âm thanh để chương trình ngày càng hay hơn, phục vụ người nghe ngày càng tốt hơn.

                                                                                                                          Hữu Minh – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn