Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho học sinh trong trường học

Đã đăng vào 01/03/2021 lúc 16:33

 

Sau gần 1 tháng nghỉ tết Nguyên đán và phòng tránh dịch Covid 19, ngày 1/3/2021, trên 37 ngàn học sinh từ mầm non đến THPT của huyện Bến Lức đã trở lại trường theo thông báo của Sở GD – ĐT tỉnh long An. Song song với việc thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch Covid-19, hiện các trường tăng cường tổ chức dạy học, ôn tập kiến thức cho các em học sinh với nhiều hình thức khác nhau.

Các trường phân công giáo viên đến lớp dọn vệ sinh phòng học trước khi đón học sinh quay trở lại

Huyện Bến Lức có 48 trường học; ngay từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ngày nào các trường cũng phân công giáo viên đến lớp dọn vệ sinh phòng học nên cảnh quan tại các trường luôn thoáng mát, sạch sẽ. Đáng chú ý, trường đã nhanh chóng kích hoạt trở lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: bồn rửa tay cho trẻ và  phụ huynh trước khi vào lớp, khẩu trang, đo thân nhiệt. … Song song đó, tiêu chí an toàn cho học sinh khi trở lại trường cũng được đặt lên hàng đầu. Thông điệp 5K của Bộ y tế cũng được các trường quán triệt, tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, các trường còn đặc biệt quan tâm công tác khai báo y tế đối với phụ huynh, học sinh để phòng tránh dịch ngay từ đầu.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ý thức và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, cùng sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, sẽ là cơ sở đảm bảo để  tất cả các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức tiếp tục hoàn thành chương trình học kỳ II của năm học 2020 – 2021.

Việt Hằng – Thái Tần

 

Tại huyện Tân Hưng, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Tân Hưng phấn khởi trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Trên 96% học sinh của Trường THPT Tân Hưng đã trở lại trường

Tiết học đầu tiên là tiết chào cờ đầu tuần đã được các giáo viên chủ nhiệm thực hiện ngay trong lớp học để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh về phòng chống dịch Covid-19; nắm danh sách học sinh; ổn định nề nếp lớp học, động viên, nhắc nhở các em ôn tập kiến thức cũ. Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật thông tin về hành trình di chuyển của học sinh trong suốt thời gian nghỉ học phòng, chống dịch và tình hình sức khỏe hiện tại của các em. Tuyên truyền, hướng dẫn các em thực hiện tốt việc khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, đau họng thì chủ động thông báo kịp thời với phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm.

Các em học sinh đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp học

Trước đó, các trường cũng đã phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng và huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến vệ sinh các lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường và làm tốt các công tác chuẩn bị khác để đón học sinh trở lại trường. Hiện tại, Tân Hưng trường chưa ghi nhận trường hợp nào bất thường về sức khỏe, các em học sinh đến lớp với tinh thần phấn khởi và thể hiện quyết tâm cao trong học tập./.

                                                                                                                 Trúc Quyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn