Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Đã đăng vào 13/01/2017 lúc 8:38

Chiều qua ngày 12/1, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cả nhiệm kỳ.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh hiện có 63 tổ chức cơ sở đảng với trên 2.800 đảng viên. Năm 2016, nhận được sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Thường trực, BTV Tỉnh ủy, sự phối hợp của các ban cán sự, lãnh đạo các ngành, sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng cơ sở, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra, tạo được chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.

Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho 6 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn

“Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu. Ảnh BÁo Long An Online.

Công tác xây dựng Đảng được coi là khâu trọng yếu, thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động. Kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy tổ chức đảng. Năm 2016, toàn Đảng bộ có 28 chi, đảng bộ được công nhận tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, chiếm 45,2%, trong đó, có 6 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Công tác phát triển Đảng viên được coi trọng cả về số lượng và chất lượng. Trong năm qua, Đảng bộ đã xét duyệt kết nạp cho 179 đảng viên, đạt tỷ gần 150% chỉ tiêu đề ra.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện chặt chẽ. Năm qua, toàn Đảng bộ đã thi hành kỷ luật 06 Đảng viên, trong đó 1 đảng viên bị khai trừ khỏi Đảng. Qua đó, góp phần ổn định tình hình tư tưởng, nội bộ ở cơ sở, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Công tác lãnh đạo các đoàn thể và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được coi trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2016…

Tại hội nghị, nhiều nội khác liên quan cũng được trình bày; đại diện các tổ chức, cơ sở Đảng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị mình; đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc cần  tập trung tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, Đảng ủy Khối tập trung tập trung thực hiện các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể; nhất là các chỉ tiêu, chương trình đột phá, công trình trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng ủy Khối, Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2017. Tiếp tục tăng cường công tác tổ chức xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức, cơ sớ đảng; xây dựng đội ngũ, cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đẩy mạnh, gắn với các phong trào thi đua tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ. Công tác tổ chức cán bộ được tiếp tục thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; tập trung xây dựng 2 đề án: “Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị Long An” và đề án: “Sáp nhập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp thành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh” theo chỉ đạo của Tỉnh ủy… cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác trong năm 2017.

Năm qua, có 6 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc được Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen vì đạt tiêu chuẩn “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu.

 

Thanh Phong-Thanh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn