Đảng ủy khối doanh nghiệp tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017

Đã đăng vào 16/01/2018 lúc 16:45

Đẩy mạnh việc phát triển tổ chức Đảng, các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy khối doanh nghiệp thời gian tới. Đây cũng là chỉ đạo của Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp năm 2017.

Hiện tại, toàn tỉnh có 56 tổ chức cơ sở Đảng trong các loại hình doanh nghiệp. Năm 2017, các cấp ủy đảng trong khối đã lãnh đạo, chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp đề ra nhiều giải pháp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh theo đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp góp phần hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra và nâng cao thu nhập cho người lao động. Kết quả, chất lượng tổ chức cơ sở đảng ngày càng được nâng lên, năm 2017 có 43% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, trên 14% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của các tổ chức đảng trong khối doanh nghiệp vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: việc tổ chức học tập các nghị quyết của Đảng; tỷ lệ kết nạp Đảng từ đoàn viên thanh niên chưa đạt yêu cầu đề ra; nề nếp sinh hoạt của một số cấp ủy và chi bộ chưa đảm bảo, còn mang tính hình thức.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm phát biểu chỉ đạo

Để nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm yêu cầu phải đổi mới phương thức lãnh đạo phù hợp với từng loại doanh nghiệp, gắn công tác xây dựng Đảng, đoàn thể với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh sao cho hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, tránh tình trạng đình công, lãn công vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh nhà.

Tại hội nghị, có 4 đảng viên vinh dự nhận được huy hiệu 30 năm tuổi đảng, 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền nhận được bằng khen của UBND tỉnh.

Ngoài ra, Đảng ủy khối doanh nghiệp cũng đã trao giấy khen cho 6 đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 và 7 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. /.

Duy Huệ -Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn