Dấu ấn mùa hè xanh

Đã đăng vào 20/07/2018 lúc 16:31

Hòa trong không khí sôi nổi của chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2018, những ngày qua, đông đảo sinh viên trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia các công trình, phần việc vì cộng đồng tại các địa phương. Sức trẻ cộng với tinh thần nhiệt huyết năng động, lực lượng sinh viên tình nguyện đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa. Tại TP. Tân An, 36 sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông TP. HCM bắt đầu chuỗi các chiến dịch tình nguyện hè từ ngày 15/7 – 30/7/2018, đóng quân trên địa bàn 3 xã Hướng Thọ Phú, Nhơn Thạnh Trung và Bình Tâm.

Lớp tin học mang lại kiến thức mới, khuyến khích các em nhỏ say mê học tập

Trong chuỗi hành trình tình nguyện về với người dân xã Hướng Thọ Phú – xã vùng ven của TP. Tân An, các bạn sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông TP. HCM đã đem đến cho nhiều em nhỏ ở địa phương những trải nghiệm, kỳ nghỉ thú vị, đầy ắp tiếng cười. Không chỉ tổ chức lớp học văn hóa, tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, phát quang đường nông thôn… sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” còn truyền đạt cho các em những kiến thức cơ bản về tin học. Lớp tin học được tổ chức vào các ngày 3, 5, 7 trong tuần.

 

Những viên gạch đầu tiên xây mái ấm được góp sức bởi các chiến sĩ mùa hè xanh

Tham gia chiến dịch tình nguyện màu hè xanh năm nay, các chiến sỹ mùa hè xanh Học viện Bưu chính Viễn thông còn tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Hồng Minh – ngụ tại ấp 2, xã Hướng Thọ Phú thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở của địa phương. Từ cuộc sống khó khăn của gia đình, chính quyền địa phương đã vận động hỗ trợ gia đình ông 40 triệu đồng để xây cất mái ấm mới lành lặn hơn. Những viên gạch được xây lên bằng sự sẻ chia và sự cống hiến hết mình của tuổi trẻ. Hy vọng rằng với căn nhà mới khang trang này, cuộc sống của gia đình ông sẽ vơi bớt những nhọc nhằn, cuộc sống.

 

Các chiến sĩ mùa hè xanh tham gia làm sạch môi trường

Cùng nhau thực hiện, cùng nhau trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa chắc hẳn sẽ trở thành những kỉ niệm khó quên cho các chiến sĩ trong suốt quá trình tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh. Tại mặt trận xã Nhơn Thạnh Trung, các chiến sĩ tình nguyện đã phối hợp lực lượng thanh niên xã ra quân phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn, khu dân cư, trồng hoa trên các tuyến đường… Mặc dù thời tiết lúc nắng nóng, lúc mưa rào nhưng đoàn sinh viên tình nguyện vẫn hăng hái, tích cực, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Chiến dịch mùa hè xanh đã và đang diễn ra sôi nổi, những chiến sĩ tình nguyện Học viện Bưu chính Viễn thông TP. HCM đã lưu giữ nhiều kỷ niệm và có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu , trong đó có bài học đoàn kết, lắng nghe và chia sẻ./.

Kim Ngân-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn