Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đã đăng vào 03/08/2018 lúc 9:49

Những năm gần đây, phường 1 TP. Tân An đã có nhiều nỗ lực trong việc vận động người dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phường 1- Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hiện nay, phường có 8 mô hình phong trào hiện hoạt động có hiệu quả, điển hình như mô hình Camera giám sát ANTT. Theo đó, trên các tuyến đường chính, các khu vực trọng điểm, các con hẻm đã được trang bị hệ thống Camera an ninh. Hệ thống ghi hình ảnh được ghi chép 24/24 giờ đã mang lại hiệu quả rất lớn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Chỉ tính riêng năm 2017, thông qua nhiều đợt phát động quần chúng tấn công tố giác tội phạm, người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, giúp Công an phường đấu tranh làm rõ và xử lý nhiều đối tượng; trong đó có đối tượng hình sự, đối tượng ma túy và các đối tượng vi phạm hành chính khác. Các đoàn thể phường trong những năm qua cũng đã có nhận thức đúng đắn về vai trò của mình trong phong trào toàn dân BVANTQ. Nhiều mô hình góp phần giữ vững ANCT và TTATXH như: Tổ liên gia tự quản, cảm hóa giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư…Đặc biệt, trong năm 2018 Công an phường đã tham mưu Đảng ủy kết hợp cùng MTTQ đã xây dựng thành công “ CLB Người hoàn lương”.

Nhờ làm tốt phong trào TDBVANTQ, nhiều năm liền, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường 1 được đảm bảo và giữ vững ổn định và được đánh giá cao trong công tác bảo vệ an ninh trật tự .Năm 2017, phường 1 được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc vì đã đạt thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lê Quang

 

Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa vừa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 13 năm 2018.

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Bình Phong Thạnh

Trong năm qua, các ban nghành đoàn thể và nhân dân đã cung cấp 27 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng công an làm rõ 3 vụ 12 đối tượng vi phạm hành chính lĩnh vực ANTT và đánh bắt thủy sản trái phép, giải tán các nhóm đối tượng thường tụ tập đêm khuya gây mất ANTT,  mời lên trụ sở giáo dục cho cam kết nhóm đối tượng, quán bày bán gây mất trật tự giao thông, quán có biểu hiện đánh bạc ăn tiền… Bên cạnh đó, xã Bình Phong Thạnh còn tiếp tục duy trì thực hiện các mô hình “ Ánh sáng văn minh an ninh xóm ấp”, “ đoạn đường an toàn giao thông”, “Camera giám sát ANTT”…

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao giấy khen của UBND xã cho 9 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong ngày hội toàn dân BVANTQ lần thứ 13 năm 2018 và đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05.

Thanh Nhãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn