Diễn đàn trẻ em năm 2017 với nhiều vấn đề “nóng”

Đã đăng vào 09/06/2017 lúc 11:16

Chiều qua, 8/6/2017-  150 trẻ em của 15 huyện, thị xã, thành phố đại diện cho trên 371 ngàn trẻ em trong toàn tỉnh tham gia Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên do UBND tỉnh tổ chức.

Trong không khí cởi mở tại diễn đàn, các em đã mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến của mình xoay quanh 4 vấn đề chính về: Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; phòng, chống bạo lực trẻ em; phòng, chống xâm hại đối với trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em…Đây là những vấn đề mà các em được nghe, được thấy thực tế tại các địa phương, trường học nơi các em sinh sống, học tập và vui chơi.

Các em bày tỏ suy nghĩ, ý kiến tại diễn đàn trẻ em

Những băn khoăn, ý kiến của các em được lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng có liên quan giải đáp cụ thể ngay tại diễn đàn; qua đó, trang bị cho các em những kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình khi ở nhà, ở trường học hay tham gia giao thông, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác ở cộng đồng được an toàn.

Lãnh đạo các Sở ngành trả lời những vấn đề các em quan tâm

Phát biểu tại diễn đàn, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội mong muốn các Sở, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp thiết thực để thực hiện các kiến nghị, nguyện vọng của các em; tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động xã hội để bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngày càng tốt hơn.

Được biết, sau diễn đàn này, Ban tổ chức chọn ra 6 em, đại diện trẻ em cấp tỉnh tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia tại Hà Nội được tổ chức vào tháng 8 tới.

Hồng Xuyến – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn