Điện lực Long An: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Đức Huệ

Đã đăng vào 12/06/2017 lúc 10:27

 

Sáng ngày 10 – 6-2017, Công ty Điện lực Long An tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2017 tại huyện Đức Huệ với sự tham gia của lãnh đạo Công ty Điện lực Long An và lực lượng xung kích PCTT và TKCN của Công ty và các đơn vị Điện lực trực thuộc.

Diễn tập PCTT và TKCN ngành điện Long An năm 2017  tại Đức Huệ

Phương án giả định đặt ra trong buổi diễn tập là Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN Công ty có công điện khẩn cấp thông báo tình hình bão X có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh Long An cho các phòng ban công ty và các Điện lực trực thuộc. Sau đó bão đổ bộ vào đất liền, quét qua địa bàn huyện Đức Huệ kèm theo mưa to lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho lưới điện Điện lực Đức Huệ, trong đó nặng nhất là khu vực thị trấn Đông Thành và xã Mỹ Thạnh Bắc làm gãy 15 trụ bê tông li tâm 14 mét và 2 trụ bê tông li tâm 12 mét thuộc tuyến 479 Đức Huệ. Nhận định tình hình thiệt hại nặng nề do bão gây ra, Công ty Điện lực Long An đã huy động lực lượng xung kích của các Điện lực trực thuộc hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời.

Diễn tập PCTT và TKCN ngành điện Long An năm 2017 tại Đức Huệ

Tại hiện trường, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Long An đã chỉ đạo lực lượng tham gia nhanh chóng triển khai theo phương án đã xây dựng để khắc phục sự cố. Lực lượng tham gia diễn tập đã nhanh chóng làm các biện pháp an toàn, huy động phương tiện, vật tư, bố trí lực lượng tập trung giải quyết tình huống. Buổi diễn tập đã kết thúc thành công, sự cố giả định đã được các lực lượng thực hiện một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng quy trình, quy phạm, khắc phục kịp thời tình trạng vận hành bình thường lưới điện trong khu vực.

Thông qua đợt diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy và tính linh hoạt, khẩn trương, nhạy bén trong xử lý sự cố lưới điện khi xảy ra của lãnh đạo và CB.CNV ngành Điện Long An. Qua đây tạo sự phối hợp hành động nhịp nhàng, chặt chẽ, kịp thời giữa các đơn vị trực thuộc trong việc ứng phó, khắc phục các tình huống sự cố lưới điện, xử lý thiệt hại lưới điện xảy ra trong mùa mưa bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo nhanh chóng khôi phục nguồn điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Hồng Luyn – Tấn Hữu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn