Điện lực Tân Thạnh tổ chức hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năm 2018

Đã đăng vào 21/03/2018 lúc 17:16

Trong 2 ngày 20 và 21/3/2018 Điện lực Tân Thạnh phối hợp cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Lập và Trường tiểu học Kiến Bình tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và hưởng ứng giờ trái đất năm 2018 cho hơn 600 em học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên của  nhà trường.

Điện lực Tân Thạnh tổ chức hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năm 2018

Để tăng tính tương tác, nhân viên Điện lực đã thực hiện tuyên truyền bằng hình thức trình chiếu hình ảnh video clip trực quan, gần gủi với đời sống sinh hoạt hàng ngày để giúp các em dễ nhớ, dễ tiếp thu. Qua đó, giúp nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn cho các em cũng như gia đình trong việc lựa chọn đèn thắp sáng, các thiết bị tiết kiệm điện , phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, tuyên truyền mục đích ý nghĩa giờ trái đất và hành động của mỗi người để tiết kiệm điện. Theo đó, là phần giao lưu trả lời câu hỏi trắc nghiệm có thưởng xoay quanh các nội dung vừa được tuyên truyền, đã tạo không khí sôi nổi thu hút nhiều em tham gia. Ngoài ra, Điện lực Tân Thạnh còn tặng 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên tinh thần các em phấn đấu vươn lên học tập tốt hơn.

Giao lưu trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu tiết kiệm điện, an toàn điện

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho các em học sinh ngay từ nhỏ trong sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả . Các em học sinh sẽ là tuyên truyên viên tích cực để gia đình và xã hội cùng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, góp phần giảm thiểu chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Hưởng ứng giờ trái đất năm 2018 với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Điện lực Tân Thạnh đã tăng cường nhiều hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: phát thanh trên loa đài, phát cẩm nang  tuyên truyền cho hộ gia đình, khách hàng sử dụng điện và phối hợp các cơ quan, đơn vị thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn và hưởng ứng giờ trái đất tắt điện từ 20h30 – 21h30 ngày 24/3/2018./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn