Điều chỉnh quy hoạch phát triển nông – lâm – ngư nghiệp tỉnh Long An tầm nhìn đến năm 2030

Đã đăng vào 16/08/2018 lúc 16:02

Điều chỉnh quy hoạch như thế nào cho hợp lý, khả thi và phát huy được hiệu quả là nội dung mà các đại biểu quan tâm đặt vấn đề tại hội nghị Điều chỉnh quy hoạch phát triển nông – lâm – ngư nghiệp tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Hội nghị diễn ra sáng nay, ngày 16.8 với sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn đến năm 2030 quy hoạch ngành nông nghiệp tỉnh Long An sẽ được điều chỉnh theo hướng: xây dựng cánh đồng lớn, thành lập hợp tác xã để kêu gọi ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư liên doanh liên kết phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi cung ứng, tạo cơ hội để truy xuất nguồn gốc và nâng cao chuỗi giá trị các ngành hàng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường sinh thái. Theo đó, các ngành hàng chủ lực trong nông nghiệp của tỉnh bao gồm: lúa, cây ăn quả lâu năm, rau thực phẩm, chăn nuôi bò, nuôi trồng thủy sản,…Theo đánh giá của các đại biểu thì việc điều chỉnh quy hoạch nông lâm ngư nghiệp đã khá toàn diện, tuy nhiên chưa đề cập đúng mức đến việc liên kết vùng trong sản xuất, phát triển dịch vụ nông nghiệp, du lịch nông nghiệp cũng như vấn đề dự báo thị trường nhất là đối với các mặt hàng xuất khẩu…..

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh yêu cầu việc điều chỉnh quy hoạch nông lâm ngư nghiệp phải gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và các địa phương; tập trung phát triển các mặt hàng chủ lực theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nông nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt, bổ sung đề xuất cơ chế chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là công nghệ bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch. Với tinh thần trên, phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tư vấn sớm tổng hợp ý kiến, hoàn chỉnh quy hoạch phát triển nông – lâm – ngư nghiệp tỉnh Long An đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Duy Huệ-Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn