Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm và làm việc với sở Thông tin tỉnh Svay Riêng

Đã đăng vào 13/09/2017 lúc 17:04

Thực hiện kế hoạch phối hợp thông tin tuyên truyền giữa tỉnh Long An – Việt Nam và tỉnh Svay Riêng – Vương quốc Campuchia,sáng nay 13.9.2017 đoàn cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tỉnh Long An do ông Hoàng Đình Cán, Phó trưởng ban Truyên giáo Tỉnh ủy Long An làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với sở Thông tin tỉnh Svay Riêng. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Svay Riêng hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý đối với công tác báo chí và xuất bản, cũng như đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền mà hai tỉnh Long An và Svay Riêng đã phối hợp thực hiện trong thời gian qua.

Qua đó cho thấy trong thời gian qua, việc phối hợp tuyên truyền giữa hai địa phương của hai nước còn hạn chế. Chủ yếu chỉ thực hiện đối với loại hình phát thanh, còn đối với loại hình truyền hình và báo in chưa thực hiện được. Phần lớn những nội dung được tỉnh bạn tuyên truyền chủ yếu là các hoạt động từ thiện xã hội mà Việt Nam đã hỗ trợ giúp đỡ nhân dân Campuchia, các hoạt động về công tác tìm kiếm bàn giao hài cốt liệt sĩ giữa tỉnh Long An và tỉnh Svay Riêng mà chưa giới thiệu quảng bá về hình ảnh đất nước, con người cũng như văn hóa của hai tỉnh hai quốc gia với nhau.

Nguyên nhân là do các loại hình báo chí, truyền thông của tỉnh Svay Riêng nói riêng và Campuchia nói chung phần lớn do tư nhân đảm trách. Hơn nữa điều kiện hạ tầng kỹ thuật của các đài phát thanh và truyền hình cũng còn nhiều hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu cho công tác phối hợp đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đây cũng là nội dung quan trọng được lãnh đạo cơ quan thông tin và truyền thông hai tỉnh Long An và Svay Riêng thảo luận và tìm ra biện pháp khắc phục nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền trên lĩnh vực báo chí nói chung và truyền hình nói riêng.

Được biết ngày mai 14.9.2017 đoàn công tác của tỉnh Long An sẽ đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm làm truyền hình  với Đài truyền hình Bayon, đây là đài truyền hình quốc gia của Campuchia.

                                                                                             SỸ NHƯỜNG –ĐỨC CẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn