Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ngãi học tập kinh nghiệm mô hình SXNN tại Bến Lức, Đức Huệ

Đã đăng vào 14/04/2017 lúc 10:49

Ngày 13/4/2017, đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ngãi do ông Trần Văn Minh  – Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến học tập kinh nghiệm về sản xuất cây chanh, cây khóm trên địa bàn huyện Bến Lức. Cùng đi với đoàn có ông Phạm Văn Cảnh – PCT UBND tỉnh. Ông Trần Hoàng Nhân – Bí thư Huyện ủy, ông Trần Văn Tươi – CT UBND huyện tiếp đoàn.

Lãnh đạo tỉnh Long An và huyện Bến Lức tiếp và giới thiệu các đặc sản Bến Lức với đòan Quảng Ngãi

Đoàn đã đến tham quan thực tế tại nông trại của công ty cổ phẩn thương mại và đầu tư Chanh Việt – đóng trên địa bàn xã Thạnh Lợi. Đây là một trong những công ty tiêu biểu của tỉnh Long An áp dụng công nghệ cao vào trồng trọt và chế biến các sản phẩm từ chanh không hạt với quy mô 100 hecta. Toàn bộ quy trình sản xuất của Công ty đều được ứng dụng kỹ thuật cao như hệ thống tưới nước phun sương, không sử dụng phân hóa học. Quy trình trồng trọt được quản lý chặt chẽ theo các tiêu chuẩn xuất khẩu của thị trường Châu Âu.

Đòan tham quan nông trại của công ty cổ phẩn thương mại và đầu tư Chanh Việt

Qua tham quan thực tế, các thành viên trong đoàn đã trao đổi với các cán bộ, kỹ sư của công ty về quy trình sản xuất, thị trường xuất khẩu, các sản phẩm hiện tại do công ty chế biến… Đoàn cũng đã được nghe ông Trần Văn Tươi – CT UBND huyện thông tin về tình hình sản xuất cây khóm, cây chanh và việc tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm này đang được huyện triển khai thực hiện và những hướng đi trong thời gian tới.

*** Cùng ngày, Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Trần Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy Quãng Ngãi làm trưởng đoàn đã đến thăm và học tập mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Công ty TNHH Huy Long An tọa lạc xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ. Đi cùng với đoàn còn có đồng chí Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An và lãnh đạo Sở ngành tỉnh.

Đòan Quảng Ngãi tham quan dây chuyền chuẩn bị chuối xuất khẩu của Ông Võ Quan Huy ở Đức Huệ

Tại đây, Đoàn được ông Võ Quan Huy – Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An giới thiệu về mô hình trồng chuối già cấy mô và trang trại nuôi bò vỗ béo ứng dụng công nghệ cao. Hiện tại, công ty trồng chuối với diện tích hơn 100 hecta và nuôi khoảng 8.000 con bò Úc.

Trang trại bò Úc của Ông Võ Quan Huy

Đây là 2 mô hình đang mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho công ty và được nhiều người trong nước biết đến. Sau đó, các thành viên trong đoàn đã đi tham quan thực tế trang trại bò và tận mắt chứng kiến quy trình xử lý trái từ lúc cắt trên cây đến khi chuối chín để xuất khẩu ra nước ngoài.

Chuyến tham quan lần này, Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Ngãi được tìm hiểu rõ thêm về các kỹ thuật trồng chuối và nuôi bò vỗ béo ứng dụng công nghệ cao, để có thể áp dụng vào sản xuất tại địa phương đạt hiệu quả cao.

Kim Phượng – Thái Tần- Kim Tiến – Hòang Anh – Hồng Hải


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn