Đoàn công tác Bộ y tế khảo sát tình hình khám chữa bệnh tại Cần Giuộc

Đã đăng vào 25/04/2017 lúc 16:18

Ngày 25/4/2017, Đoàn công tác của Bộ y tế do Tiến sỹ Lê Văn Khảm – Vụ trưởng vụ Bảo hiểm y tế làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình khám chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc.

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế, được Bệnh viện đa khoa Khu vực Cần Giuộc chỉ đạo tập trung thực hiện kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân địa phương mà còn thu hút người dân ở các huyện lân cận như Cần Đước, Cần Giờ, Bình Chánh….đến khám chữa bệnh. Ngoài ra, đội ngũ y bác sỹ được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm 2016, bệnh viện đã tiếp nhận, điều bệnh cho trên 420.000 lượt bệnh nhân. Trong đó, có hơn 248.300 lượt người khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế chiếm tỷ lệ 86.2%...

Kiểm tra dữ liệu khám chữa bệnh tại Cần Giuộc

Đoàn ghi nhận những kết quả mà Bệnh viện đa khoa khu vực đã đạt được thời gian qua, thời gian tới đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đơn giản hóa các thủ tục hành chính; phối hợp tốt với Sở y tế, BHXH trong triển khai thực hiện giá đối với dịch vụ y tế mới;  BHXH tiếp tục hỗ trợ hướng dẫn trong việc tính áp trần tuyến 2; nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm liên thông trong quản lý các cơ sở dữ liệu thanh quyết toán BHYT….

Kiểm tra danh mục thuốc tại trạm y tế

Tiếp đó, Đoàn đã đến khảo sát và làm việc tại trạm y tế xã Phước Vĩnh Đông là một trong những xã vùng sâu vùng xa thuộc xã bãi ngang của huyện Cần Giuộc.

Kim Hoàng-Thành Phát


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn