Đoàn công tác các tỉnh phía Nam chúc Tết cán bộ chiến sĩ, nhân dân quần đảo Nam Du, đảo Hòn Đốc

Đã đăng vào 13/01/2021 lúc 19:03

 

Đoàn công tác tỉnh Long An tiếp tục tháp tùng cùng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các tỉnh , thành phía Nam đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang.

Các thành viên trong đoàn đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm những người dân bị tử nạn trong cơn bão số 5 lịch sử năm 1997. Cơn bão đã cướp đi tính mạng của 460 người dân và làm bị thương gần 340 người, hơn 2.500 tàu cá bị đánh chìm và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà của bà con bị đánh sập.

Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ người dân tử nạn trong cơn bão số 5 năm 1997

 Sau đó, đoàn công tác lên trạm Rada 600, Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân ở quần đảo Nam Du, thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị và các lực lượng Đồn Biên phòng 742, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang; Trạm Hải đăng Nam Du, Bộ Giao thông Vận tải, cùng chính quyền, nhân dân xã An Sơn.

         

Bà Phạm Ngọc Tiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tặng quà lực lượng đóng quân trên đảo.

Quần đảo Nam Du, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Rạch Giá khoảng 100 km về phía Đông Bắc, gồm 21 hòn đảo; trong đó 11 đảo có cư dân sinh sống với khoảng 1.600 hộ gồm hơn 5.000 nhân khẩu.

               11 hòn đảo lớn nhỏ thuộc quần đảo Nam Du có dân cư sinh sống

 Rời Nam Du, Đoàn tiếp tục đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Hòn Đốc (hay đảo Hải Tặc, xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). Đây cũng là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm, chúc tết các lực lượng và nhân dân trên các đảo Tây Nam.

 Đảo Hòn Đốc (hay đảo Hải Tặc) – điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam      

Tại đây, đoàn đến thăm, chúc tết Trạm ra đa 625, Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân; Đồn Biên phòng Tiên Hải, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, Đại đội 7, Quân khu 9 và Đảng ủy, UBND xã Tiên Hải, TP. Hà Tiên. Trong đó, đại diện trạm Rada 625 thông tin nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vụ, công tác hiệp đồng với các lực lượng đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình, kịp thời thông báo, tham mưu xử lý tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Thành viên trong đoàn công tác chụp hình lưu niệm với các đơn vị đóng quân trên đảo

Thành viên trong đoàn ghi nhận, biểu dương những thành tích của đơn vị trong việc khắc phục khó khăn, giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên vùng trời, vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Đảo Hòn Đốc ít bị bão, môi trường trong lành, thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch         

Đảo Hòn Đốc hiện có hơn 440 hộ dân với hơn 1.700 nhân khẩu. Hòn Đốc đang dần phát triển và là điểm đến lý tưởng của những người đam mê du lịch khám phá./.

Thanh Thủy – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn