Đoàn công tác Nhật Bản thăm và làm việc tại tỉnh Long An

Đã đăng vào 16/01/2021 lúc 12:03

 

 Ngày 15/01, Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Nhật Bản cùng các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh do ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản làm Trưởng đoàn, đến khảo sát, tìm hiểu đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Tiếp và làm việc với Đoàn có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh – Nguyễn Văn Út, cùng các Sở, ngành địa phương.

Ông Watanabe Nobuhiro (Áo trắng bìa phải) – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tham quan thực tế tại khu công nghiệp

Trước khi đến các địa điểm khảo sát, Đoàn công tác Nhật Bản đã có buổi chào xã giao, trao đổi thông tin với tỉnh Long An. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác, đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng thời, ông cũng thông tin tình hình hợp tác của tỉnh Long An với các đối tác Nhật Bản trên các lĩnh vực như hợp tác cấp địa phương, đầu tư về công nghiệp, nông nghiệp, lao động… Hiện toàn tỉnh có 16 khu và 22 cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn; thu hút trên 1.100 dự án nước ngoài đang đầu tư, trong đó có 160 dự án của doanh nghiệp Nhật, với trị giá khoảng 532 triệu USD.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản -Watanabe Nobuhiro trao đổi, thông tin cùng Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh – Nguyễn Văn Được

Đoàn công tác Nhật Bản chào xã giao tỉnh Long An

Ông Watanabe cho biết, triển vọng hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung và với tỉnh Long An nói riêng là rất tốt đẹp. Riêng với tỉnh Long An, ông đánh giá cao vị trí địa lý đặc biệt là các khu, cụm công nghiệp bố trí giáo ranh với TP. Hồ Chí Minh là lợi thế để thu hút nhiều hơn nữa doanh nghiệp Nhật Bản tìm đến hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Qua đây, ông cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến tỉnh Long An cũng như sự thiện chí hợp tác giữa 2 bên.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh – Nguyễn Văn Út trao hoa và quà lưu niệm thành viên trong đoàn

Khảo sát trực tiếp các khu, cụm công nghiệp và Cảng quốc tế Long An, Đoàn công tác Nhật Bản đánh giá cao điều kiện vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông được kết nối toàn vùng; đặc biệt an ninh chính trị luôn được giữ ổn định, cùng với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và thu hút đầu tư của địa phương. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản dễ dàng tiếp cận và mở ra cơ hội hợp tác đầu tư lâu dài tại Long An.

Huỳnh Phong – Bảo Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn