Đoàn công tác tỉnh Long An thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Đã đăng vào 11/01/2021 lúc 19:27

 

Đoàn công tác tỉnh Long An do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn vừa đến thăm, chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoàng Đình Cán và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh – Phạm Ngọc Tiệp.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải gửi lời chúc mừng năm mới đến đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cũng như cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng các lực lượng vũ trang trên tuyến đầu, nhất là lực lượng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Đoàn công tác tỉnh Long An thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân – Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến gửi lời cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An dành cho đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam, vùng biển có vị trí quan trọng về quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế biển phía cực Nam Tổ quốc. Chuẩn Đô đốc cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên từ các cấp, ngành, địa phương, trong đó có Long An, để cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Long An đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Hải Đội 512 – Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, động viên và chúc cán bộ, chiến sĩ đón một mùa xuân ý nghĩa bên đồng chí, đồng đội. Chuyến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đảo Tây Nam của Tổ quốc là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Các thành viên trong Đoàn công tác tỉnh Long An ân cần thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Hải đội 512

 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông tin: “Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An đã tổ chức đoàn cán bộ đại diện gồm Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng với các ngành đến thăm một số đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, xin gửi đến lời chúc tốt đẹp đối với cán bộ chiến sĩ, chúc các đồng chí được nhiều sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã trao quà trị giá 200 triệu đồng cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5”.

Đoàn công tác tỉnh Long An nghe đơn vị báo cáo tình hình hoạt động

 Năm nay, theo kế hoạch, đoàn công tác tỉnh Long An cùng 10 tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ sẽ đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Nam Du và Hòn Đốc nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo an tâm công tác, sinh sống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc để đất nước có những mùa xuân bình yên./.

 

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đảo Tây Nam Tổ quốc, sáng ngày 11/1/2021, Đoàn công tác các tỉnh phía Nam, trong đó có Long An, đến thăm, tặng quà các lực lượng và nhân dân trên đảo Hòn Chuối.

Bà Phạm Ngọc Tiệp – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An trao quà cho đại diện các đơn vị đóng quân trên đảo Hòn Chuối

Tại đây, đoàn đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 615, Đồn Biên phòng 704 và Lớp học tình thương, Trạm Hải đăng, Tổ nhân dân tự quản trên đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đảo Hòn Chuối có địa hình phức tạp, điều kiện sinh hoạt, đi lại còn nhiều khó khăn, có gần 40 hộ dân và hơn 120 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy hải sản.

Một góc đảo Hòn Chuối – nơi người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi, đánh bắt thủy hải sản

Chuyến thăm mang theo tình cảm của người dân từ đất liền ra đảo, nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nơi đây đón tết an vui và quyết tâm giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Theo kế hoạch, điểm đến tiếp theo trong chuyến hải trình là đảo Nam Du, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang./.

Thanh Thủy – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn