Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát Quỹ đầu tư phát triển

Đã đăng vào 25/04/2019 lúc 17:17

Sáng nay, 25/4/2019, ông Trương Văn Nọ – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Quỹ đầu tư phát triển về việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách giai đoạn 2013-2018.

Quang cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở đề án thành lập và kế hoạch hàng năm được UBND tỉnh phê duyệt, Quỹ đầu tư phát triển triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực, chủ yếu là cho vay đầu tư. Qua 10 năm hoạt động, nguồn vốn của Quỹ đầu tư phát triển tăng dần hàng năm, đến năm 2018 đạt hơn 417 tỷ đồng, đã cấp hạn mức tín dụng ưu đãi cho hơn 200 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 80.000 tỷ đồng, tổng hạn mức cho vay trên 1.000 tỷ đồng theo danh mục dự án được HĐND tỉnh thông qua. Các dự án đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đối tượng. Nguồn vốn vay của Quỹ đầu tư phát triển cũng thu hút vốn doanh nghiệp và các thành phần kinh tế khác trên địa bàn đầu tư các dự án, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng và nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Tuy nhiên, nguồn vốn của Quỹ đầu tư phát triển còn hạn hẹp so với nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng, hoạt động đầu tư trực tiếp vào các dự án còn nhiều hạn chế.

Tại buổi giám sát, Quỹ đầu tư phát triển kiến nghị xây dựng cơ chế tiền lương đặc thù theo nguyên tắc tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn, kiến nghị trung ương cho địa phương vay (thông qua Quỹ đầu tư phát triển) các khoản ưu đãi của tổ chức tài chính, Ngân hàng, tổ chức phi chính phủ quốc tế để không ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính dự án của nhà đầu tư…

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An- Trương Văn Nọ phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao công tác quản lý, điều hành hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển từ khi thành lập đến nay, đồng thời ghi nhận các đề xuất của Quỹ để kiến nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết./.

Thanh Thủy – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn