Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát Trường cao đẳng nghề Long An

Đã đăng vào 01/02/2018 lúc 15:23

Chiều ngày 31.1, ông Trương Văn Nọ – trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội, trưởng đoàn giám sát cùng các Sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Trường cao đẳng nghề Long An về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016.

Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát Trường cao đẳng nghề Long An

Trường cao đẳng nghề Long An được đầu tư dự án xưởng thực hành với tổng nguồn vốn trên 56 tỷ đồng. Trong đó, vốn đối ứng của địa phương là trên 7 tỷ đồng và nguồn vốn ODA là gần 1,7 triệu Euro. Các máy móc thiết bị của dự án đưa vào học tập và giảng dạy đồng bộ, hiện đại phù hợp với ngành nghề đào tạo của trường, góp phần đào tạo lực lượng lao động có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho thanh niên, góp phần thu hút đầu tư phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như đảm bảo an sinh xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường đã giải trình, làm rõ một số nội dung mà đoàn giám sát đặt vấn đề như: giải pháp quản lý, khai thác cơ sở vật chất được đầu tư và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giáo viên tiếp cận thiết bị công nghệ mới ; tỷ lệ lao động có việc làm sau học nghề và các công tác chuẩn bị cho kế hoạch sát nhập các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trương Văn Nọ – trưởng đoàn đại biểu quốc hội yêu cầu Trường Cao đẳng nghề phải khai thác hết công năng, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư từ nguồn vốn ODA, từng bước nâng cao chất lượng dạy nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh nhà./.

Duy Huệ-Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn