Đoàn giám sát của đại biểu Quốc hội tỉnh Long An giám sát công ty An Nông

Đã đăng vào 01/09/2017 lúc 9:39

Ngày 31/8/2017, Đoàn giám sát của đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Trương Văn Nọ – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An làm trưởng đoàn có buổi làm việc với công ty TNHH An Nông, huyện Đức Hòa về việc thực hiện chính sách, pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp.

Công ty TNHH An Nông là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Hiện công ty đã đăng ký được khoảng 180 tên thương mại bảo vệ thực vật và 40 tên thương mại phân bón với hơn 500 dạng thành phẩm cung cấp cho thị trường phục vụ bà con nông dân. Nhìn chung, trong thời gian qua, công ty An Nông luôn thực hiện tốt các văn bản quy phạm pháp luật về sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp. Các sản phẩm của công ty liên quan nhiều đến hóa chất nên công ty đã làm biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất được Sở Công thương Long An phê duyệt. Công ty trang bị các thiết bị, dụng cụ xử lý sự cố hóa chất theo quy định. Về công tác bảo vệ môi trường, công ty đã thuê công ty khác xử lý chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất. Thực hiện báo cáo giám sát môi trường và báo cáo quản lý chất thải theo đúng quy định. Bên cạnh đó, công ty luôn quan tâm đến quy định về an toàn, vệ sinh lao động như trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân, công nhân được khám sức khỏe định kỳ.

Tại đây, đại diện công ty TNHH An Nông nêu ý kiến đến đoàn giám sát về ngành Bảo vệ thực vật thường xuyên có thay đổi Thông tư hướng dẫn thi hành luật gây khó khăn cho doanh nghiệp. Thực hiện Thông tư 21/2015/TT-BNNPTNT ngày 08/6/2015 của Bộ NN&PTTNT về quản lý thuốc bảo vệ thực vật; trong đó 1 dạng thành phẩm của 1 tên thương phẩm chỉ được đăng ký 1 hàm lượng, các hàm lượng khác đã có trong danh mục sẽ bị loại bỏ gây thiệt hại cho doanh nghiệp, tạm dừng đăng ký thuốc cho lúa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, việc áp dụng GHS quy định thuốc thành phẩm có hoạt chất thuộc nhóm độc III,IV không được sử dụng trên rau, chè, cây ăn trái không phù hợp. Công ty cũng đề nghị cần có chủ trương chính sách để các công ty trong nước chủ động tiến tới xây dựng ngành bảo vệ thực vật không lệ thuộc nước ngoài; đồng thời, cần có thủ tục thông thoáng hơn khi công ty có đủ điều kiện sản xuất thành phẩm và các nhà ủy quyền nước ngoài đồng ý chuyển cho công ty đứng tên là nhà sản xuất thành phẩm…

Kết luận buổi làm việc, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trương Văn Nọ đánh giá cao những hoạt động của công ty trong thời gian qua. Đối với ý kiến, kiến nghị của công ty, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, xem xét những vấn đề bất cập, từ đó tổng hợp trình Chính phủ, Bộ, ngành thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

THẢO NGUYÊN – NHẬT HUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn