Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại Đức Hòa về Khu dân cư-Tái định cư

Đã đăng vào 11/10/2017 lúc 9:05

Ngày 10/10/2017, đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Nguyễn Thanh Cang-PCT HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các sở ngành tỉnh đã đến khảo sát trực tiếp một số khu dân cư, tái định cư (TĐC) trên địa bàn huyện Đức Hòa. Bí thư Huyện ủy Đức Hòa -Nguyễn Văn Út cùng làm việc với đoàn.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại Đức Hòa về Khu dân cư-Tái định cư

Trên địa bàn huyện Đức Hòa có 17 khu dân cư, tái định cư với tổng diện tích hơn 627 ha, trên 7.200 nền được tái định cư, đã cấp giấy chứng nhận cho hộ dân gần 4.400 nền tái định cư; trong đó có 431 hộ đã xây dựng nhà ở ổn định. Qua quá trình khảo sát thực tế, một số khu tái định cư trên địa bàn huyện Đức Hòa có hạ tầng kỹ thuật được đầu tư khá hoàn chỉnh với đường nhựa, hệ thống điện, nước. Tuy nhiên, vẫn còn những khu tái định cư các đơn vị chủ đầu tư chưa thực hiện đúng theo cam kết. Thời gian xây dựng kéo dài, kết cấu hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa có trường, khu giải trí và các thiết chế văn hóa …Nhiều hạng mục chưa triển khai như hệ thống nước, điện, vỉa hè… Một số khu tái định cư đã triển khai lâu nhưng chưa hoàn chỉnh, công tác giải phóng mặt bằng do chủ đầu tư thiếu kinh phí…

Đoàn giám sát HĐND tỉnh cũng đã dành thời gian tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến các dự án khu dân cư-tái định cư chậm thực hiện. Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Cang – PCT HĐND tỉnh đề nghị các chủ đầu tư cần thực hiện đúng pháp luật, có lộ trình hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đầy đủ cho người dân; tránh tình trạng để dự án kéo dài. Chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án, kịp thời thông báo những khó khăn để tháo gỡ. Đối với những khu đất xây dựng công trình công cộng trong dự án, huyện Đức Hòa cần xem xét, đề nghị nhà đầu tư thực hiện xã hội hóa nếu không thực hiện.

Nhã Phương-Kim Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn