Đoàn kiểm tra TW Hội nạn dân chất độc dacam/dioxin Việt Nam làm việc tại tỉnh Long An

Đã đăng vào 05/06/2020 lúc 15:34

 

 Đoàn kiểm tra của TW Hội nạn dân chất độc dacam/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội nạn dân chất độc dacam/dioxin Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc tại tỉnh Long An về kết quả thực hiện chỉ thị 43 của Ban bí thư TW Đảng “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Long An.

Bí thư tỉnh ủy  – Phạm Văn Rạnh tiếp và làm việc với đoàn.

Sau gần 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và các kế hoạch, giải pháp tổ chức thực hiện của các cấp. Việc thực hiện chính sách chăm lo đời sống vật chất cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học luôn được quan tâm, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân; việc hỗ trợ cho người nhiễm chất độc da cam và gia đình, gắn với công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Hiện nay, toàn tỉnh Long An có 1.455 người là nạn nhân chất độc da cam đang hưởng chế độ chính sách hàng tháng, trong đó có 401 trẻ em là con của các gia đình bị nhiễm chất độc da cam, mang mầm bệnh, bị di chứng…. Hàng năm, tỉnh đã thực hiện việc điều chỉnh trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học kịp thời; thực hiện đầy đủ, các chế độ, chính sách đối với người có công theo quy định.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vướng mắc, bất cập trong việc triển khai chế độ chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin và chính sách đối với  thế hệ thứ 3 của nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao công tác quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư ở tỉnh Long An. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đề nghị, thời gian tới, tỉnh  tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền và biểu dương người tốt việc tốt trong việc triển khai thực hiện chính sách cho người có công nói chung; đồng thời, quan tâm đến hoạt động của Hội NNCĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh nhằm tạo điều kiện cho việc chăm sóc, giúp đỡ và giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho đối tượng nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh.

 Quế Quyên – Hùng Anh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn