Đoàn viên, Thanh niên tham gia phòng chống Covid 19

Đã đăng vào 25/03/2021 lúc 19:47

Phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên, Thanh niên, trong tháng 3 năm 2021, tháng Thanh niên hành động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), các cơ sở Đoàn trên địa bàn Tỉnh Long An đồng loạt ra quân thực hiện nhiều chương trình thiết thực, trong đó công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, địa phương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh nhà.

Tặng quà cho người nghèo

Các hoạt động tuyên truyền tập trung vào các nội dung như: tuyên truyền bằng hình thức trực quan, xe tuyên truyền lưu động, loa di động; tổ chức thành lập các nhóm tuyên truyền; trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tham gia hoạt động. tổ chức cướng dẫn thanh thiếu nhi, người dân cách đeo khẩu trang đúng cách; rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn. Vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Không tổ chức các chương trình, hoạt động, sự kiện không cần thiết, không tập trung đông người.

Đoàn Thanh niên hỗ trợ người bệnh

 

Chợ, trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán ăn, các điểm vui chơi, giải trí, nhà trọ công nhân là những nơi được xác định nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở mức cao nên cũng là điểm đến của lực lượng tuổi trẻ áo xanh trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ người dân thực hiện đúng, đủ các tiêu chuẩn 5K về phòng chống dịch bệnh Covid 19:  Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Thị Kim Nhi, Bí thư Đoàn cơ sở Phường 1, TP Tân An cho biết: “Đoàn phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân để các bạn đoàn viên tiếp xúc, tuyên truyền đến người dân nhiều nội dung thiết thực như hướng dẫn cài đặt Bluzone cũng như vận động người dân tích cực thực hiện việc khai báo y tế. Ngoài ra hiện đoàn phường cũng có lập trang facebook riêng, trang zalo riêng của đoàn phường để chúng tôi đưa tất cả những nội dung tuyên truyền nhất là trong mùa dịch này lên đó cho các bạn đoàn viên và cộng đồng nắm”.

Đoàn Thanh niên tình nguyện có mặt ở Khu cách ly tập trung Lâm Viên Thanh niên

Bên cạnh các hình thức tuyên truyền truyền thống như đến từng hộ gia đình, từng khu phố, xóm ấp vận động V.V , lực lượng đoàn viên thanh niên còn tận dụng các mạng xã hội, tạo ra các diễn đàn trên mạng thông tin điện tử, thu hút hàng ngàn bạn trẻ thanh niên, học sinh tham gia nắm bắt thông tin, diễn biến dịch bệnh, chủ trương, chính sách, quy định của nhà nước, của địa phương trong từng thời điểm, đặc biệt là đợt cao điểm, dịch bệnh diễn biễn phức tạp trong dịp Tết nguyên đán vừa qua. Nhờ tận dụng ưu thế của tuổi trẻ tiếp cận nhanh thông tin qua mạng, các cơ sở Đoàn đã thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống về tình hình, diễn biến của dịch bệnh; vận động, quán triệt đoàn viên, thanh niên và người dân bình tĩnh, không chia sẻ các thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận; hướng dẫn người dân khai báo y tế và cài đặt, sử dụng ứng dụng di động NCOVI và Bluezone.

Ra quân hỗ trợ cài đặt Bluzone

Bạn Võ Quốc Cường, Bí thư Đoàn Phường 2, TP Tân An cho biết: “Trong mùa dịch này đoàn phường đã cùng với các Tổng phụ trách đội hỗ trợ các trường thực hiện tốt các qui định trong phòng chống dịch như vệ sinh phòng ốc, nhà ăn cho học sinh sau khi trở lại trường cũng như vận động học sinh không tham gia tụ tập đông người và chấp hành việc đeo khẩu trang. Đoàn phường cũng cùng với Trạm y tế tiến hành tham gia phun xịt thuốc diệt khuẩn ở các điểm trường trên địa bàn, đồng thời vận động lắp đặt các điểm rửa tay tại tất cả các trường trên địa bàn”

Tham gia phát khẩu trang miễn phí

Đoàn phát huy thế mạnh của mạng xã hội để hoạt động

Tháng Thanh niên hành động năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị lớn của tuổi trẻ không những giáo dục niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mà còn khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường thuận lợi, lành mạnh cho tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến cho lợi ích của cộng đồng, của xã hội.

                                                                                                                                     Hữu Minh – Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn