Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Long An

Đã đăng vào 08/08/2017 lúc 8:16

Chiều  ngày 7.8, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã có buổi tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh với DN Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh: Long An là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh có 28 khu và 32 cụm công nghiệp với diện tích trên 10.000hecta. Hiện, toàn tỉnh có 180 dự án đầu tư nước ngoài với nguồn vốn trên 980 triệu USD. Trong đó, Hàn Quốc đang đứng thứ 2 trong tổng số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Long An.

Đại diện phía doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã trình bày kế hoạch kinh doanh nhóm nông nghiệp tuần hoàn tăng trưởng xanh dự kiến sẽ đầu tư tại Long An. Dự án gồm khu trồng trọt ngũ cốc và cây làm thức ăn gia súc; khu vực chăn nuôi; khu vực gia công sản xuất và khu vực phát triển việc đào tạo, nghiên cứu. Trong buổi làm việc, phía các doanh nghiệp cũng tìm hiểu thêm về điều kiện chăn nuôi trên địa tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đánh giá: các doanh nghiệp Hàn Quốc hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của Long An, cả về trình độ chế biến, trình độ khoa học kỹ thuật khi muốn đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi công nghệ cao tại Long An. Chính quyền tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể đầu tư dự án tại huyện Đức Huệ với diện tích khoảng 100 hecta. /.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn