Đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2019 tại Tân Hưng

Đã đăng vào 05/06/2019 lúc 10:22

Ngày 4/6/2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Long An cùng với một số Sở ngành có liên quan đến xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng tổ chức buổi truyền thông đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2019 cho 70 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.

Đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2019 tại Tân Hưng

Ông Hoa Thanh Niên – Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh thông tin đến người dân một số chương trình, chính sách liên quan của Nhà nước về công tác giảm nghèo được thực hiện trong thời gian qua trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà ở, văn hóa, thông tin truyền thông để người dân nắm và có những đề xuất kiến nghị.

Người dân Vĩnh Lợi bày tỏ nguyện vọng của mình

Tại buổi đối thoại, đa phần các hộ dân xoay quanh vấn đề vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), vấn đề hỗ trợ xây dựng nhà ở, xây nhà tiêu chuẩn hợp vệ sinh, nước sạch sinh hoạt, phương tiện mưu sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ học phí cho học sinh sinh viên… Một điểm chung của các hộ nghèo xã Vĩnh Lợi là các hộ dân đều không nắm vững về các chính sách được thụ hưởng cho hộ nghèo và cận nghèo.

Các vấn đề được người dân đặt ra được đại diện Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Hưng, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An và UBND xã Vĩnh Lợi giải trình cũng như hướng dẫn người dân các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, để dễ dàng tiếp cận, có nguồn vốn phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững. Ông Hoa Thanh Niên – Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của người dân để có những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác giảm nghèo trong thời gian tới./.

Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn