Đối thoại chính sách giảm nghèo tại Thủ Thừa

Đã đăng vào 02/07/2020 lúc 15:58

 

 Ngày 2/7/2020, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Thủ Thừa tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020 tại xã Bình An, huyện Thủ Thừa. Ông Đặng Tấn Thảo – Trưởng phòng quản lý xã hội và bình đẳng giới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, ông Đinh Văn Sáu – Phó chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa tham dự.

Người dân Thủ Thừa tham gia ý kiến

Buổi đối thoại nhằm tìm ra những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, đảm bảo thoát nghèo bền vững. Theo đó, có một số ý kiến, hộ cận nghèo còn gặp nhiều khó khăn do người thân trong gia đình mắc bệnh hiểm nghèo nên mong muốn được xét qua hộ nghèo để nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ; Kiến nghị xem xét sửa chữa nhà tình thương được xây dựng nhiều năm bị xuống cấp; Các chính sách, nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo để có nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình.

Đối thoại chính sách giảm nghèo tại Thủ Thừa

Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện, các ngành liên quan giải trình cụ thể từng nội dung ý kiến của người dân. Đồng thời thông tin những chính sách mới, quy định mới của Nhà nước liên quan đến các chính sách giảm nghèo và hướng dẫn người dân tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn