Đồn biên phòng Sông Trăng duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 27/05/2020 lúc 15:27

 

 

Dù hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước cơ bản được kiểm soát, riêng trên địa bàn huyện Tân Hưng, đến nay chưa ghi nhận trường hợp mắc. Dù các quy định phòng chống dịch bệnh được nới lỏng nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sông Trăng cùng các lực lượng khác vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt dã chiến dọc trên tuyến biên giới của huyện, kiên quyết không để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu xảy ra, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Chốt dã chiến số 1 nằm trên địa bàn ấp Sông Trăng, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng giáp với xã Khánh Hưng của huyện Vĩnh Hưng. Chốt có nhiệm vụ là kiểm soát các phương tiện qua lại, đồng thời tổ chức tuần tra dọc tuyến biên giới để ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. Do lực lượng của chốt mỏng nên tất cả phải nỗ lực, phấn đấu làm việc hết “công suất” mới hoàn thành tốt nhiệm vụ.Từ khi thành lập chốt đến nay gần 2 tháng, chốt vẫn duy trì quân số 5 người  túc trực 24/24.

Tăng cường kiểm tra các hoạt động vận chuyển hàng hóa trên tuyến biên giới. 

Đại úy Lưu Minh Trung – Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Sông Trăng cho biết: Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, Đồn đã thành lập được 10 chốt dã chiến phòng chống dịch bệnh và bố trí dọc theo tuyến biên giới dài 15,2 km do đơn vị quản lý. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên một số đối tượng là người nước ngoài, đối tượng hộ việt kiều luôn tìm cách để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chính vì thế, lãnh đạo, ban chỉ huy đơn vị đã phối hợp các lực lượng duy trì hoạt động các chốt dã chiến; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để quản lý tốt tình hình trên khu vực biên giới; kiên quyết không để các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu xảy ra. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ tại các chốt luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đến thăm, tặng quà. Qua đó, đã động viên cán bộ, chiến sĩ an tâm làm nhiệm vụ. Đây là động lực lớn giúp cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                                                                         Văn Sách

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn